Buồng thổi khí Air Shower là gì?

15:45 - 14/09/2020

Phụ kiện phòng sạch rất cần thiết để hoàn thiện phòng sạch
Tìm hiểu về phụ kiện hệ thống HVAC: ống gió
So sánh panel phòng sạch thông dụng: panel pu và panel eps
Các bước vận hành, kiểm tra hệ thống water chiller (P3)
Các bước vận hành, kiểm tra hệ thống Water Chiller (P2)

Trong các hệ thống phòng sạch, thuật ngữ Air shower không phải ai cũng biết và nắm rõ. Bài viết sau đây, Anh Khang M&E sẽ trình bày Air shower là gì? và những đăc trưng của hệ thống Air shower ra sao. Để giúp bạn có thể hiểu hơn về hệ thống này.

Air shower là gì?

Air Shower là gì?

Ari shower (buồng thổi khí) là một thuật ngữ nói đến buồng thổi khí trung gian. Là thiết bị dùng để thổi sạch bụi bẩn trên người hoặc đồ vật khi di chuyển mang vào phòng sạch. Tác dụng là khiến cho tất cả các loại chất nhiễm bẩn ở trên người và các loại nhiên liệu trước khi cho vào phòng sạch.

Có thể bạn quan tâm: Tủ an toàn sinh học là gì?

Nguyên lý hoạt động Air shower

Nguyên lý hoạt động Air shower

Khi các nhân viên hay các loại nguyên liệu, vật liệu được đưa từ bên ngoài vào phòng sạch. Sẽ phải qua hệ thống Ari shower và hệ thống lập tức kích hoạt vòi phun khí. Các loại khí trong hệ thống Ari shower đã được lọc qua tấm lọc HEPA tốc độ khí được lọc qua đây vô cùng lớn với vận tốc lớn để loại bỏ được hoàn toàn các hạt bụi bẩn. Sau đó tất cả không khí bẩn đã được lọc sẽ bị hút lại vào khe chân tủ và tuần hoàn trở lại buồng.

Những đặc trưng của Air shower

Hệ thống Air shower được sản xuất với thiết kế thân tủ chắc chắn bằng chất liệu là inox hoặc thép và được sơn tĩnh điện. Ngoài ra nếu khách hàng có bất cứ yêu cầu nào thì cũng có thể yêu cầu Anh Khang M&E sẽ thiết kế theo các yêu cầu mong muốn của khách hàng.

Bên trong Air shower cũng được thiết kế với chất liệu inox để có thể phù hợp được với những yêu cầu mang tính tuyệt đối của phòng sạch. Phần mặt sàn hệ thống Air shower sau nhiều quá tình cải tiến thì giờ đây các loại xe đẩy có thể đi qua lại một cách dễ dàng nhất với một độ dốc nhất định.

Các bộ phận ở trên Air shower đều được thiết kế rời nhau. Dễ dàng cho việc di chuyển và giúp việc lắp đặt được diễn ra một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất. Ống phun khí được làm bằng thép không gỉ với độ bền cực kì cao có thể sử dụng được trong một khoảng thời gian dài mà vẫn đạt hiệu suất cao. Độ bền còn được khẳng định bằng việc mạ kẽm để có thể tăng thêm độ bảo vệ và tránh được sự mài mòn. Đây là một ưu điểm tuyệt đối của nguyên liệu này so với các nguyên liệu thông thường khác.

Cửa Air shower cũng được thiết kế với thép cách nhiệt vừa chống bám bẩn lại dễ dàng trong việc vệ sinh hàng ngày. Phần hệ thống điều khiển của Air shower là một bộ phận rất quan trọng trong hệ thống. Phần điều khiển được tích hợp thê hệ thống đèn báo hiệu tình trạng của cửa và có thể hiển thị được khá nhiều các thông số khiến cho việc sử dụng được thuận tiện hơn khá nhiều. Thiết bị này cũng được trang bị thêm đó là một hệ thống công tắc cho phép có thể dừng khẩn cấp được dành riêng cho những sự cố phức tạp xảy ra đột ngột.

Các chức năng tích hợp thêm

- Bộ đèn báo hiệu: Bộ đèn báo hiệu giúp nhận biết quy trình hoạt động của hệ thống. Thông thường, đèn tín hiệu tại các cửa sẽ bật màu đỏ khi cửa đang tự động khóa, không cho phép ra vào, đèn xanh thì ngược lại.

- Hệ thống khóa liên động: Hệ thống khóa liên động có chức năng đảm bảo việc 2 cừa không mở cùng 1 lúc để bảo vệ tối đa quá trình và hiệu quả hoạt động của buồng tắm khí. Khi mở cửa này thì cửa còn lại sẽ tự động khóa.

- Với một số hệ thống Air shower tùy theo nhu mục đích sử dụng có thể lắp thêm đèn lazer và đèn tia cực tím để loại bỏ và tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng.

Trên đây là bài viết về hệ thống Air shower, Anh Khang M&E mong rằng quý Khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về hệ thống này. Nếu có nhu cầu về thiết bị phòng sạch, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và được cung cấp thiết bị phòng sạch giá tốt nhất.

Thông tin chi tiết về Thiết bị phòng sạch, vui lòng liên hệ: 

Công ty TNHH Thương mại & Kỹ thuật Anh Khang

Hotline: 1900 636 814

Email: info@akme.com.vn

Website: http://akme.com.vn/

Add: Số 184 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội