Đơn vị bảo dưỡng, bảo trì phòng sạch chuyên nghiệp

14:42 - 27/05/2021

Phòng sạch đang ngày càng phổ biến trên nhiều lĩnh vực Dược phẩm, mỹ phẩm, TPCN, Bệnh viện, điện tử,... Việc xây dựng phòng sạch mới đáp ứng các tiêu chuẩn quy định là vô cũng quan trọng. Tại sao phải bảo dưỡng, vệ sinh phòng sạch? Quy trình vệ sinh phòng sạch diễn ra như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé

Tiết kiệm năng lượng cho nhà máy phòng sạch dược phẩm
Hệ thống phòng cháy chữa cháy trong phòng sạch
Thủ tục hồ sơ xin cấp giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm
Những cân nhắc chính về thiết kế phòng sạch
Những thiết bị chính trong nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP

Đơn vị bảo dưỡng, bảo trì phòng sạch chuyên nghiệp

Phòng sạch đang ngày càng phổ biến trên nhiều lĩnh vực Dược phẩm, mỹ phẩm, TPCN, Bệnh viện, điện tử,... Việc xây dựng phòng sạch mới đáp ứng các tiêu chuẩn quy định là vô cũng quan trọng. Tại sao phải bảo dưỡng, vệ sinh phòng sạch? Quy trình vệ sinh phòng sạch diễn ra như thế nào? Hãy cùng Anh Khang M&E tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Định nghĩa phòng sạch

Đầu tiên ta phải biết phòng sạch là gì. Phòng sạch là phòng được thiết kế theo tiêu chuẩn đặc biệt. trong đó có các yếu tố được kiểm soát chặt chẽ như nhiệt đô; độ ẩm, áp suất, hạt bụi… nhằm để cho phòng có độ sạch nhất phù hợp với công việc sản xuất, điều trị…

>>> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về phòng sạch di động

phòng sạch

Bên trong phòng sạch

Khi nào, vì sao cần bảo trì phòng sạch

Thay thế thiết bị cũ: Bất cứ hệ thống thiết bị nào khi đưa vào sử dụng đều cũng sẽ bị hao mòn đi, dù ít dù nhiêu thì nó cũng sẽ không còn giữ được như hiện trạng ban đầu. Việc bảo dưỡng giúp phục hồi phần nào đó thiết bị để kéo dài thời gian sử dụng lên tối đa.

Đảm bảo căn phòng hoạt động ổn định: nếu không bảo dưỡng thì các thiết bị sẽ trở nên xuống cấp và việc này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới các tiêu chuẩn mà phòng sạch yêu cầu.

Dấu hiệu cho biết cần phải bảo dưỡng: Nếu phòng sạch có những biểu hiện như sau thì chúng ta nên tiến hành bảo dưỡng càng sớm càng tốt:

  • Nhiệt độ phòng sạch không ổn định.
  • Độ ẩm trong không khí cao.
  • Sự biến động về áp suất, áp lực lọc không khí.
  • Hàm lượng và kích thước các hạt bụi vượt mức cho phép…

phòng sạch

Bảo trì phòng sạch

Đơn vị bảo dưỡng phòng sạch chuyên nghiệp

Công ty TNHH Thương mại và Kỹ thuật Anh Khang là nơi hội tụ đội ngũ cán bộ, kỹ sư, kiến trúc sư yêu nghề, giàu kinh nghiệm với chuyên môn cao cùng đội ngũ công nhân tốt nghiệp các trường dạy nghề đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho các dự án trong và ngoài nước.

ANH KHANG luôn có sự chuẩn bị tốt các loại máy móc, thiết bị thi công đảm bảo công trình thi công luôn đạt chất lượng tốt và đúng tiến độ.

Hiểu được sự cần thiết chúng tôi cung cấp các dịch vụ liên quan đến phòng sạch từ bảo trì hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí đến sửa chữa và lắp đặt hệ thống giám sát, báo động và hệ thống truy cập cũng như cung cấp thiết bị phòng sạch.

Vì sao nên tin tưởng Anh Khang ME là đơn vị bảo dưỡng phòng sạch

Tăng tuổi thọ phòng sạch: Việc bảo trì, bảo dưỡng phòng sạch định kì giúp kéo dài thời gian sử dụng phòng sạch lên tối đa. Một phòng sạch có hạn sử dụng là 3 năm thì không ai muốn phải thay mới khi vừa mới dùng được hơn 1 năm cả.

Việc bảo dưỡng này cũng góp phần đảm bảo được các tiêu chuẩn trong phòng luôn ở mức cho phép, giúp hệ thống máy móc lần con người được hoạt động trơn tru, ổn định hơn. Làm sạch mặt sàn là một quy trình bảo dưỡng phòng sạch nhưng không kém phần quan trọng.

Tiết kiệm thời gian: Việc bảo trì tốt kéo theo một lợi ích khác là khi gặp sự cố ở một thiết bị nào sẽ thì việc sửa chữa cũng trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm công sức lẫn thời gian đáng kể.

Tối ưu chi phí: Một thiết bị sử dụng trong phòng sạch thường có giá khá cao và việc thay mới là điều chỉ thực hiện khi không còn cách nào khác. Thay vì vậy, bảo dưỡng giúp kéo dài thời gian sử dụng, tăng thời gian khấu hao sản phẩm giúp tối ưu hóa chi phí vận hành cho phòng sạch.

Quy trình bảo dưỡng phòng sạch của Anh Khang

Bước 1: Bảo dưỡng tấm panel: Kiểm tra tình trạng vật lý của tấm panel, nếu phát hiện cong vênh hay nứt gãy ở tấm nào thì cần thực hiện thay thế tấm đó ngay.

Bước 2: Bảo dưỡng hệ thống chiếu sáng: Kiểm tra mức độ chiếu sáng của các bóng đèn, thay thế hoặc sửa chữa nếu gặp tình trạng hoạt động không ổn định.

Bước 3: Bảo dưỡng hệ thống lọc khí: Kiểm tra thời gian sử dụng của tấm lọc HEPA, nếu có tình trạng xuống cấp thì cần thực hiện sửa chữa hoặc thay mới ngay.

Bước 4: Bảo dưỡng hệ thống sàn vinyl/ sàn nâng: Hệ thống sàn cũng cần được chú ý nếu phát hiện tình trạng sàn bị chênh hay chập chạm các hệ thống dây dẫn bên dưới. Bên cạnh đó cũng cần thường xuyên làm sạch bề mặt của sàn tránh những vết bẩn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Bước 5: Bảo dưỡng những hệ thống khác: Những hệ thống phòng cháy chữa cháy, cấp thoát nước, vật dụng trong phòng,… cũng cần được kiểm và và sửa chữa hoặc thay mới nếu phát hiện bất kì sự cố bất thường nào.

Thông tin chi tiết về TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG PHÒNG SẠCH, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại & Kỹ thuật Anh Khang

Hotline: 1900 636 814

Email: info@akme.com.vn

Website: akme.com.vn

Add: Số 184 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội