Tầm quan trọng của phòng sạch bệnh viện trong phòng mổ

16:18 - 04/08/2021

Vấn đề sức khỏe của con người trong cuộc sống ngày càng phát triển này càng được đặt ưu tiên lên hàng đầu. Vì thế con người cần có những nơi để kiểm tra sức khỏe của  mình để biết rằng trạng thái cơ thể của mình đến đâu, các bênh viện vì điều đó càng thành lập nhiều để phục vụ con người.

Với những căn bệnh xuất phát từ bên trong cơ thể mà diễn biến phức tạp phải cần điều trị bằng cách mổ, thì phòng mổ đạt tiêu chuẩn của bệnh viện đóng&

Nguồn gốc và ứng dụng phòng sạch
6 lưu ý để đảm bảo yếu tố sạch trong phòng sạch
Quy trình đầu tư xây dựng nhà máy dược phẩm
Xây dựng phòng sạch, nhà máy sản xuất vắc -xin
Tưng bừng kỷ niệm sinh nhật Anh Khang Group tròn 5 tuổi

Tầm quan trọng của phòng sạch bệnh viện trong phòng mổ

Vấn đề sức khỏe của con người trong cuộc sống ngày càng phát triển này càng được đặt ưu tiên lên hàng đầu. Vì thế con người cần có những nơi để kiểm tra sức khỏe của  mình để biết rằng trạng thái cơ thể của mình đến đâu, các bênh viện vì điều đó càng thành lập nhiều để phục vụ con người.

Với những căn bệnh xuất phát từ bên trong cơ thể mà diễn biến phức tạp phải cần điều trị bằng cách mổ, thì phòng mổ đạt tiêu chuẩn của bệnh viện đóng vai trò rất lớn trong quá trình điều trị bệnh nhân

Phòng sạch bệnh viện là điều cực kỳ quan trọng

Vì tầm quan trọng của phòng mổ, phòng phẫu thuật, chúng ta nên đầu tư cho nó một không gian thật sạch sẽ, không có vi khuẩn, đó được gọi là “Phòng sạch trong phòng phẫu thuật”.

Phòng phẫu thuật ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người nên cần được xây dựng kỹ càng và đáp ứng theo yêu cầu rất chuẩn mực. Nếu không được kiểm soát mức độ vô trùng tốt, tình trạng nhiễm trùng sau phẫu thuật sẽ diễn ra, và gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người lẫn hao tốn tiền của và danh tiếng của bệnh viện chỉ vì phòng sạch “bị lỗi”.

Phòng sạch bệnh viện

Phòng sạch bệnh viện rất quan trọng trong bệnh viện

Vì vậy, để nền y học Việt Nam có thể bước chân vào thế giới, thì việc xây dựng phòng sạch trong phòng phẫu thuật cũng như trong bệnh viện phải được đặc biệt quan tâm. Điều này sẽ đảm bảo những ca mổ thành công và tỉ lệ hồi phục cao của bệnh nhân. Nhờ đó, uy tín của bệnh viện được nhiều người ghi nhận.

Phòng sạch bệnh viện có tiêu chuẩn gì ?

Để đáp ứng được các tiêu chuẩn của phòng sạch bệnh viện, quý khách có thể tham khảo một số các tiêu chuẩn dưới đây:

Về mặt thiết kế:

Bắt buộc phòng sạch phải xây dựng theo quy tắc “một chiều” để đảm bảo sự vô trùng tuyệt đối. Điều này có nghĩa là 2 đường ra – vào của phòng phẫu thuật phải tách biệt, một cửa chính để đăng băng ca và cửa phụ.

Bốn góc trong phòng mổ nên thiết kế dạng vát cong 45 độ. Điều này đảm bảo lưu thông không khí trong phòng. Việc xây dựng phòng phẫu thuật nên tránh tối thiểu các góc cạnh, tủ thiết bị âm tường. nên tạo phẫu trường rộng rãi, thuận tiện cho bác sĩ tiến hành phẫu thuật.

Về hệ thống không khí:

Hệ thống không khí y tế là một trong những đặc trưng cơ bản khi thiết kế bệnh viện, đặc biệt là phòng phẫu thuật. Hệ thống dẫn lưu khí y tế phải sạch, không khí trong phòng sạch cần phải có áp lực cao hơn bên ngoài để tránh bụi, vi khuẩn tràn vào bên trong. Lượng không khí trong phòng phải được thay đổi 20 – 25 lần trong mỗi giờ, đi qua bộ phận lọc để giữ lại vi khuẩn. Điều này sẽ làm ngăn ngừa nhiễm trùng trong suốt quá trình trong và sau phẫu thuật.

Hệ thống điện:

Hệ thống điện chiếu sáng cần được tách riêng với điện sử dụng cho thiết bị trong phòng phẫu thuật, phải được cung cấp liên tục, đồng thời phải lắp đặt nguồn điện dự phòng. Tránh các trường hợp mất điện đột xuất làm ảnh hưởng tới ca phẫu thuật, gây nguy hiểm cho bệnh nhân cũng như làm gián đoạn cho công việc của bác sỹ.

Tách âm tốt:

Nếu phòng mổ có độ ồn thì bác sỹ không thể tập trung làm việc được. Vì vậy, việc tách âm là điều vô cùng quan trọng. Thiết kế phòng sạch bệnh viện cần đảm bảo độ ồn nhỏ hơn 50dB. Ngoài ra những yếu tố vệ sinh trong không gian phòng phẫu thuật bao gồm công tác khử trùng, bồn rửa tay,.. cũng nên được lưu tâm tuyệt đối. Điều này mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc cứu người.

Phòng sạch bệnh viện

Phòng sạch đạt chuẩn sẽ giúp bác sỹ chữa bệnh hiệu quả hơn

Phòng sạch bệnh viện đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong y tế. Vì vậy, việc xây dựng cần được quan tâm và cần phải thiết kế theo đúng tiêu chuẩn. Chỉ có như vậy, ngành y mới làm tròn được nhiệm vụ thiêng liêng, cao quý đó là: “cứu người”.

Đơn vị lắp đặt phòng sạch bệnh viện uy tín, chất lượng.

Công ty TNHH Thương mại và Kỹ thuật Anh Khang là nơi hội tụ đội ngũ cán bộ, kỹ sư, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm với chuyên môn cao. Chúng tôi cam kết đem lại sản phẩm và dịch vụ tốt nhất người tiêu dùng.

Thông tin chi tiết về TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG PHÒNG SẠCH, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại & Kỹ thuật Anh Khang

Hotline: 1900 636 814

Email: info@akme.com.vn

Website: akme.com.vn

Add: Số 184 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội