Thực phẩm sạch: "Cần phải sạch tận gốc rễ"

15:42 - 05/07/2021

Thực phẩm sạch hay An toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề không mới, thậm chí rất cũ, “Biết rồi! Khổ lắm! Nói mãi…”. Nhưng nó chưa bao giờ hết nóng, thậm chí càng ngày càng nóng.

Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vaccine COVID-19
Bảo quản thực phẩm bằng đông lạnh có tốt hay không
8 phương pháp vận hành hệ thống HVAC trong mùa thu (Phẩn 2)
8 phương pháp vận hành hệ thống HVAC trong mùa thu (Phẩn 1)
Việt Nam Ðiều chỉnh thu hút FDI phù hợp với thực tiễn

Thực phẩm sạch: "Cần phải sạch tận gốc rễ"

Thực phẩm sạch hay An toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề không mới, thậm chí rất cũ, “Biết rồi! Khổ lắm! Nói mãi…”. Nhưng nó chưa bao giờ hết nóng, thậm chí càng ngày càng nóng.

Quản lý chặt từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ

Giữa nỗi lo sợ bệnh tật từ việc sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, người tiêu dùng đã tìm đến các sản phẩm thực phẩm sạch được đóng mác “sạch” như một lẽ đương nhiên dù họ phải bỏ ra số tiền gấp 3,4 thậm chí gấp 5 lần so với việc mua trôi nổi trên thị trường.

Tuy nhiên, một nghịch lý đặt ra hiện nay là người tiêu dùng mua thực phẩm được gắn mác “sạch” , “an toàn” nhưng họ lại không được tận mắt chứng kiến những nơi này sản xuất, sơ chế thực phẩm, không biết nơi đó có được cấp giấy chứng nhận sản xuất thực phẩm an toàn hay không? Có cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát hay không? Một số bà nội trợ còn tìm mua hàng sạch nhà trồng ở quê qua bạn bè, người thân.

>>> Bạn có biết: Sự khác nhau giữa thực phẩm bảo vệ sức khỏe và thuốc

thực phẩm sạch

Thực phẩm sạch, nhu cầu thiết yếu đối với con người

Những cửa hàng bán thực phẩm sạch nở rộ trên mạng. Tuy nhiên các loại thực phẩm này liệu có an toàn như công bố hay không thì cũng chỉ có DN mới biết, còn các bà nội trợ chỉ yên tâm về tâm lý.

Ngay cả những thương hiệu đã có tên tuổi trên thị trường, việc thực phẩm “bẩn” trà trộn, đội lốt thực phẩm “sạch” đến tay người tiêu dùng cũng là một điều dễ xảy ra nếu không quản lý chặt từ khâu sản xuất cho đến khâu tiêu thụ.

Chẳng hạn, để đảm bảo an toàn trong sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP và được công nhận là rau “an toàn”, người nông dân phải trải qua lớp tập huấn kiến thức, huấn luyện, chuyển giao kỹ thuật nghiêm ngặt (có tới 30 quy trình kỹ thuật). Các bước sản xuất rau an toàn phải chịu sự kiểm tra, giám sát của cán bộ bảo vệ thực vật.

Đặc biệt là việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng quy định và tuân thủ thời gian cách ly khi thu hái cũng đều phải giám sát. Ngay cả khi sơ chế, đưa rau ra thị trường cũng đều có quy trình, kỹ thuật và dán tem nhãn để quản lý cũng như cho người tiêu dùng nhận biết.

Theo bà Hoàng Thị Minh Thu, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, trước tình trạng bùng nổ công nghệ quảng cáo để đánh vào nhu cầu cần thực phẩm an toàn của người tiêu dùng thì việc kinh doanh tự gắn thương hiệu “sạch” là cách kinh doanh thiếu tính minh bạch, cần phải được kiểm tra, giám sát và quản lý. Bà Hoàng Thị Minh Thu khuyến cáo, người tiêu dùng khi mua hàng cần lựa chọn địa điểm bán hàng uy tín, chất lượng; sản phẩm có tem nhãn, địa chỉ rõ ràng; lựa chọn những sản phẩm có màu sắc tươi xanh tự nhiên, cầm chắc tay, bề ngoài nguyên vẹn không bị trầy xước.

Cơ hội vàng cho phát triển thực phẩm sạch

Dựa vào những nhu cầu của thị trường về thực phẩm sạch. Công ty ANH KHANG mang giải pháp đến với các xưởng sản xuất thực phẩm, đó là thi công phòng sạch thực phẩm

Khi ở trong phòng sạch, các yếu tố môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, không khí, bụi bẩn sẽ được kiểm soát chặt chẽ. Nó sẽ giúp cho xưởng sản xuất thực phẩm sẽ làm ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm để đưa đến tay người tiêu dùng.

Cơ sở hạ tầng, thiết bị sản xuất và kiểm tra của nhà máy chế biến thực phẩm sạch được quy định bởi pháp luật ở mọi quốc gia. AKME sắp xếp bất kỳ máy móc nào theo yêu cầu, bao gồm chuẩn bị nguyên liệu, chế biến thực phẩm, bao bì

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, ANH KHANG đã được nhiều công ty lớn trong nước chọn làm nhà thầu thiết kế và thi công phòng sạch, tiêu biểu như Nhà máy SD Globall Việt Nam, Nhà máy Dược Hải Dương, Xưởng sản xuất TPCN Gia Nguyễn, Nhà máy sản xuất Mỹ phẩm Linh Hương,..

Ở mỗi dự án, tùy theo yêu cầu của công nghệ và khách hàng mà ANH KHANG sử dụng những cấp độ “sạch” khác nhau, từ Class 100.000 đến Class 100 hay cấp độ sạch theo tiêu chuẩn của GMP.hực phẩm, phát hiện kim loại, v.v., và đưa ra gợi ý để đáp ứng sự khác biệt cá nhân.

Thông tin chi tiết về TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG PHÒNG SẠCH, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại & Kỹ thuật Anh Khang

Hotline: 1900 636 814

Email: info@akme.com.vn

Website: akme.com.vn

Add: Số 184 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội