Tư vấn thiết kế và thi công phòng sạch nhà máy Thực phẩm chức năng

09:58 - 13/12/2019

Cải thiện chất lượng mỹ phẩm nhờ áp dụng phòng sạch mỹ phẩm
Bảo quản thực phẩm bằng đông lạnh có tốt hay không
Tiêu chuẩn HACCP trong sản xuất thực phẩm
Tầm quan trọng của phòng sạch bệnh viện trong phòng mổ
Các loại vaccine COVID-19 được Bộ Y tế cấp phép tại Việt Nam

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội, chất lượng đời sống ngày càng được nâng cao, sự quan tâm của cộng đồng tới sức khỏe cá nhân cũng tăng mạnh. Các dòng thực phẩm chức năng, bảo vệ sức khỏe vì thế cũng dần chiếm lĩnh và mở rộng thị trường. Thế nhưng, liệu nhà máy nào cũng có thể sản xuất được Thực phẩm bảo vệ sức khỏe?

Căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định một số điều của luật an toàn thực phẩm. Trong đó có nội dung bắt buộc đối với doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu Thực phẩm chức năng yêu cầu nhà máy phải đạt chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP (HS GMP)

thi công phòng sạch

CÁC CẤP ĐỘ THI CÔNG PHÒNG SẠCH NHÀ MÁY THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

   - Nhà xưởng phải được đặt trong một môi trường cùng với các biện pháp bảo vệ quá trình sản xuất để giảm tối đa nguy cơ tạp nhiễm đối với nguyên liệu hoặc sản phẩm.


   - Nhà xưởng cần được bảo dưỡng cẩn thận, phải đảm bảo các hoạt động bảo dưỡng và sửa chữa không là nguy cơ cho chất lượng sản phẩm. Nhà xưởng phải được làm vệ sinh và tẩy trùng nếu cần theo các quy trình chi tiết bằng văn bản. Cần lưu hồ sơ công việc vệ sinh.


   - Ánh sáng, điện, nhiệt độ, độ ẩm và việc thông gió phải phù hợp sao cho chúng không có ảnh hưởng bất lợi trực tiếp hoặc gián tiếp tới sản phẩm trong khi sản xuất và bảo quản, hoặc ảnh hưởng đến việc vận hành chính xác của máy móc, thiết bị.


   - Để giảm thiểu nguy cơ nhiễm chéo, phải có các phương tiện chuyên dụng và riêng biệt để sản xuất các sản phẩm đặc biệt như vi khuẩn sống.


   - Nhà xưởng phải được thiết kế và trang bị sao cho có thể bảo vệ tối đa khỏi sự xâm nhập của côn trùng hoặc các động vật khác.


   - Cần thực hiện các bước để tránh sự ra vào của những người không được uỷ quyền. Khu vực sản xuất, bảo quản và kiểm tra chất lượng không phải là đường đi của những người không làm việc ở đó.


   - Các khu vực phải được xây dựng, thiết kế và lắp đặt nhằm đảm bảo vệ sinh và thông khí.


   - Thiết kế và vận hành cần đặc biệt lưu ý biện pháp phòng ngừa phát sinh và phát tán bụi. Thiết kế nhà xưởng GMP thực phẩm chức năng đảm bảo quy trình vào và ra của hệ thống sản xuất đi theo một chu trình khép kín.


   - Phải bố trí các khu vực dành riêng cho các hoạt động khác nhau trong phòng sạch.

TẦM QUAN TRỌNG VÀ ƯU ĐIỂM CỦA NHÀ MÁY ĐẠT CHUẨN GMP 

thi công phòng sạch

Tư vấn và Thi công phòng sạch đạt chuẩn GMP

GMP với những tiêu chuẩn và quy trình được ban hành kỹ càng, là một công cụ có hiệu quả để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), có khả năng ngăn ngừa một cách chủ động nguy cơ ô nhiễm thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, tạo ra các sản phẩm an toàn cho người sử dụng. Không chỉ thể, để có thể lấn sân sang thị trường quốc tế, các doanh nghiệp phải luôn cập nhật các xu thế mới và không được phép tụt hậu. HS GMP là công cụ để sàng lọc, loại bỏ các cơ sở sản xuất Thực phẩm chức năng không đủ điều kiện; giảm thiểu hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng; xây dựng ngành Thực phẩm chức năng ở Việt Nam thành một ngành kinh tế - y tế, phát triển bền vững, lành mạnh vì sức khỏe người tiêu dùng. Việc cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng đáp ứng GMP cũng là điều kiện tiên quyết về mặt pháp lý để doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài.

TƯ VẤN, THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG PHÒNG SẠCH THỰC PHẨM CHỨC NĂNG Ở ĐÂU?

Công ty TNHH Thương mại và Kỹ thuật ANH KHANG là nhà thầu chuyên thiết kế và thi công phòng sạch cho các dự án trong ngành chế biến thực phẩm, dược phẩm, y tế, điện tử,…

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, ANH KHANG đã được nhiều công ty lớn trong nước chọn làm nhà thầu thiết kế và thi công phòng sạch, tiêu biểu như Nhà máy SD Globall Việt Nam, Nhà máy Dược Hải Dương, Xưởng sản xuất TPCN Gia Nguyễn, Nhà máy sản xuất Mỹ phẩm Linh Hương,..

Ở mỗi dự án, tùy theo yêu cầu của công nghệ và khách hàng mà ANH KHANG sử dụng những cấp độ “sạch” khác nhau, từ Class 100.000 đến Class 100 hay cấp độ sạch theo tiêu chuẩn của GMP.

Những hạng mục trong thi công phòng sạch mà ANH KHANG triển khai thiết kế và thi công:

  • Hệ thống xây dựng cơ bản, hạ tầng
  • Hệ thống kết cấu bao che (Tường, trần, nền)
  • Hệ thống xử lý không khí
  • Hệ thống điệm, tự động hóa, điện nhẹ
  • Hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước
  • Hệ thống phụ trợ khác: PCCC, khí nén, nồi hơi

Công ty TNHH Thương mại và Kỹ thuật Anh Khang là nơi hội tụ đội ngũ cán bộ, kỹ sư, kiến trúc sư yêu nghề, giàu kinh nghiệm với chuyên môn cao cùng đội ngũ công nhân tốt nghiệp các trường dạy nghề đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho các dự án trong và ngoài nước.

ANH KHANG luôn có sự chuẩn bị tốt các loại máy móc, thiết bị thi công đảm bảo công trình thi công luôn đạt chất lượng tốt và đúng tiến độ.

ANH KHANG cam kết tới khách hàng:

  • Đảm bảo chất lượng dịch vụ, chất lượng các dự án, công trình đạt theo tiêu chuẩn quốc tế.
  • Đảm bảo an toàn lao động trong suốt quá trình thi công.
  • Luôn đạt hoặc sớm hơn tiến độ thi công đã đề ra
  • Gía thành cạnh tranh.

 

Thông tin chi tiết về TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG PHÒNG SẠCH, vui lòng liên hệ: 

Công ty TNHH Thương mại & Kỹ thuật Anh Khang

Hotline: 1900 636 814

Email: info@akme.com.vn

Website: http://akme.com.vn/

Add: Số 184 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Akme.com.vn