Phân loại và thiết bị chuyên dùng trong phòng sạch công nghiệp

Phân loại và thiết bị chuyên dùng trong phòng sạch công nghiệp

11:59 - 27/07/2020

Anh Khang M&E - Chuyên thi công phòng sạch GMP
Mỹ phẩm giúp vẻ ngoài chị em thêm rạng rỡ
Thị trường dược phẩm Việt Nam lớn thứ 2 Đông Nam Á
Minh bạch trong quản lý ngành dược
Những trang phục cần thiết khi vào phòng sạch

Các phòng sạch chuyên dùng trong sản xuất, chế biến thường được goi là phòng sạch công nghiệp. Hiện nay có bao nhiêu loại phòng sạch công nghiệp và những trang thiết bị phòng sạch nào hay được dùng. Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề này để hiểu rõ hơn nhé.

Phân loại phòng sạch công nghiệp

Phân loại và thiết bị chuyên dùng trong phòng sạch công nghiệp

Phòng sạch công nghiệp hiện nay có 4 loại: Phòng sạch công nghiệp điện tử, Phòng sạch công nghiệp sản xuất mỹ phẩm, Phòng sạch công nghiệp sản xuất dược phẩm và Phòng sạch công nghiệp dùng để chế biến thực phẩm.

Có thể bạn chưa biết: Phòng sạch là gì?

   1.Phòng sạch công nghiệp điện tử

Có rất nhiều nhà máy sản xuất, lắp ráp link kiện, vi mạch, chíp,... yêu cầu độ chính xác cao. Nên việc phòng không đảm bảo có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Không khí bên trong phòng sạch được kiểm soát đảm bảo cho việc sản xuất tốt nhất. Phòng sạch điện tử yêu cầu nghiêm ngặt về độ ẩm, nhiệt độn, tĩnh điện,... bảo đảm chất lượng sản phẩm và môi trường làm việc của nhân viên.

   2. Phòng sạch công nghiệp mỹ phẩm

Ngành sản xuất mỹ phẩm yêu cầu cao về độ sạch, không bi nhiểm vi khuẩn. Tránh ảnh hưởng đến chất lượng và gây biến chất của mỹ phẩm. Vì thế phòng sạch mỹ phẩm là điều kiện tốt nhất để sản xuất ra sản phẩm chất lượng, đảm bảo cho người dùng.

   3. Phòng sạch công nghiệp dược phẩm

Để sản xuất ra các loại thuốc chất lượng, an toàn là điều rất quan trọng. Phòng sạch dược phẩm cần đảm bảo tất cả các tiêu chuẩn một cách nghiêm ngặt.

   4. Phòng sạch công nghiệp chế biến thực phẩm

Việc đảm bảo vệ sinh cung như chất lượng của thực phẩm rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Do đó các tiêu chuẩn sẽ cao hơn để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Thiết bị trong phòng sạch công nghiệp

Để một dự án nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP, cần đảm bảo các tiêu chuẩn đã đặt ra. Từ việc thiết kế, thi công, lựa chọn trang thiết bị trong phòng sạch. Việc chọn trang thiết bị phù hợp cũng như tối ưu nhất là việc rất cần thiết cho mỗi dự án. Dưới đây là 3 trang thiết bị thường được sử dụng trong phòng sạch công nghiệp hiện nay:

Xem thêm: Thiết bị phòng sạch là gì?

Sàn phòng sạch: Sàn phòng sạch công nghiệp hiện nay được sử dụng nhiều nhất là sàn Vinyl. Sản Vinyl được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, đã kiểm định và đạt chúng nhận an toàn, thân thiện với môi trường.

Sàn phòng sạch công nghiệp

Hệ thống không khí: Trong phòng sạch hệ thống không khí rất quan trọng, giúp phòng sạch vận hành đúng tiêu chuẩn.

Hệ thống không khí giúp kiểm soát được mức độ bụi có trong phòng, áp suất, nhiệt độ và độ ẩm. Giúp chúng ta tạo ra một môi trường tốt nhất để sản xuất.

Đèn chiếu sang phòng sạch công nghiệp

Đèn chiếu sáng: Đèn chiếu sáng là thiết bị không thể thiếu trong các phòng sạch công nghiệp. Hiện nay đèn chiếu sáng thường được sử dụng loại đèn LED. Bởi đèn Led có độ an toàn cao, thân thiện với môi trường và độ sáng tốt.

Thông tin chi tiết về Phòng sạch công nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi: 

Công ty TNHH Thương mại & Kỹ thuật Anh Khang

Hotline: 1900 636 814

Email: info@akme.com.vn

Website: akme.com.vn

Add: Số 184 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội