6 loại cây trồng hữu ích trong nhà

09:25 - 24/04/2021 291

Ở trong các loại phòng sạch như: phòng sạch mỹ phẩm, phòng sạch dược phẩm... thì họ áp dụng công nghệ để giữ cho môi trường trong phòng trở nên an toàn hơn, không khí trong sạch hơn. Còn đối với các nhà dân thì việc giữ cho môi trường trong sạch sẽ khó hơn, vì nó còn ảnh hưởng đến môi trường bên ngoài. Ngoài sử dụng các thiết bị lọc khí dân dụng ra thì trồng thêm cây trong nhà cũng là giải pháp hữu hiệu hiện nay, vừa thân thiện với môi trường,

Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vaccine COVID-19
Bảo quản thực phẩm bằng đông lạnh có tốt hay không
8 phương pháp vận hành hệ thống HVAC trong mùa thu (Phẩn 2)
8 phương pháp vận hành hệ thống HVAC trong mùa thu (Phẩn 1)
Việt Nam Ðiều chỉnh thu hút FDI phù hợp với thực tiễn

6 loại cây trồng hữu ích trong nhà

Ở trong các loại phòng sạch như: phòng sạch mỹ phẩm, phòng sạch dược phẩm... thì họ áp dụng công nghệ để giữ cho môi trường trong phòng trở nên an toàn hơn, không khí trong sạch hơn. Còn đối với các nhà dân thì việc giữ cho môi trường trong sạch sẽ khó hơn, vì nó còn ảnh hưởng đến môi trường bên ngoài. Ngoài sử dụng các thiết bị lọc khí dân dụng ra thì trồng thêm cây trong nhà cũng là giải pháp hữu hiệu hiện nay, vừa thân thiện với môi trường, vừa tiết kiệm được chi phí mua thiết bị.

Một số cây nhỏ tiện trồng trong phòng như: Nha đam, húng quế, trầu bà... có thể thanh lọc không khí, khử mùi nhà bếp, vừa giúp trị bỏng, làm gia vị tốt cho tiêu hóa

Các tiêu chí để lựa chọn một loại cây đặt trong nhà thường là dễ trồng, có sức sống tốt, đa năng vừa có thể ăn được, có thể sơ cứu khi bị bỏng, vừa có tác dụng thanh lọc không khí, có hương thơm dịu nhẹ để khử mùi.

Một số loại cây phù hợp với nhà bếp có thể kể đến như nha đam, húng quế, trầu bà, rau tần... Trong đó húng quế là loại rau thơm rất dễ trồng trong nhà bếp. "Loại rau này giúp tăng thêm mùi vị cho món ăn, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tiêu hóa..."

1. Cây húng quế

Cây húng quế

Mùi hương từ cây húng quế giúp thư giãn, giải tỏa stress. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng xua muỗi, đuổi ruồi hiệu quả. Cây ưa nhiều nắng, thích hợp trồng gần cửa sổ nhà bếp.

2. Cây nhện

Cây nhện

Cây nhện được ví như một máy lọc không khí tự nhiên, giúp loại bỏ mùi, khói và các chất ô nhiễm từ môi trường.

Bạn có thể để chậu cây này ở bất cứ nơi đâu trong nhà bếp của bạn, như ngay cạnh cửa sổ, trên bàn ăn, trên kệ tủ...

3. Húng chanh

Húng chanh

Rau tần lá dày hay còn gọi húng chanh, là một vị thuốc dân gian trị ho, viêm họng hiệu quả ở trẻ nhỏ, tốt cho tiêu hóa. Ngoài ra, còn có tác dụng trị lành các vết côn trùng cắn, phù hợp cho nhà bếp.

Có thể trồng trong chậu hoặc thùng xốp, cây ưa sáng nên để gần cửa sổ.

4. Cây trầu bà

Cây trầu bà

Trầu bà sinh trưởng tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc. Cây có tác dụng lọc không khí, loại bỏ các hợp chất có hại cho sức khỏe như aldehyde formic, monoxide de carbone, benzene, toluene.

5. Cây nha đam (lô hội)

Cây nhà đam

Nha đam là một trong những loại cây có sức sống mãnh liệt. Ngoài tác dụng thanh lọc không khí, nha đam rất hữu ích khi bạn bị bỏng. Gọt vỏ, lấy phần thịt nha đam xoa lên vết bỏng giúp làm dịu vết bỏng và mau hồi phục.

6. Cây thường xuân

Cây thường xuân

Cây thường xuân ưa sáng, thích hợp đặt cạnh cửa sổ nhà bếp hoặc trên bồn rửa. Ngoài tác dụng tạo mảng xanh cho nhà bếp, cây thường xuân giúp thanh lọc không khí, giảm thiểu các chất gây ô nhiễm không khí trong nhà như formaldehyde, benzen, nấm mốc và vi khuẩn.

Có thể nói rằng giữ cho không khí trong phòng luôn thoáng mát là điều tất yếu đối với mỗi người, vì hàng ngày chúng ta phải hô hấp. Việc sử dụng những thiết bị công nghiệp ở trong phòng sạch cho nhà dân là điều không thể nên vì thế chúng ra cần tìm ra giải pháp tiện hơn để có được bầu không khí trong lành khi ở nhà.

(Nguồn: vnexpress.net)

Thông tin chi tiết về TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG PHÒNG SẠCH, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại & Kỹ thuật Anh Khang

Hotline: 1900 636 814

Email: info@akme.com.vn

Website: akme.com.vn

Add: Số 184 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội