Các Bộ phận quan trọng trong hệ thống của một Air Shower

16:11 - 02/06/2021

Air Shower là một phòng trung gian, nó ngăn cách môi trường bên ngoài với bên trong phòng sạch. Vậy chúng ta cần tìm hiểu sâu hơn xem các bộ phận quan trọng Air shower có những gì nhé

Tưng bừng kỷ niệm sinh nhật Anh Khang Group tròn 5 tuổi
Những lưu ý khi xây dựng phòng sạch bệnh viện
Áp dụng công nghệ hạt nhân vào phòng chống Covid-19
Airlock – hệ thống quan trọng trong phòng sạch
Cải thiện chất lượng mỹ phẩm nhờ áp dụng phòng sạch mỹ phẩm

Các Bộ phận quan trọng trong hệ thống của một Air Shower

Air Shower là một phòng trung gian, nó ngăn cách môi trường bên ngoài với bên trong phòng sạch. Vậy chúng ta cần tìm hiểu sâu hơn xem các bộ phận quan trọng Air shower có những gì nhé

Air Shower là gì

Air Shower: Sau khi thay quần áo theo quy định trong phòng sạch Locker room, nhân viên phải đi qua buồng tắm vô trùng. Air shower có trang bị hệ thống vòi phun khí sạch với vận tốc trên 20m/s có tác dụng thổi sạch và thu hồi bụi trên trang phục của nhân viên trước khi vào phòng sạch. Air shower có hệ thống interlock (khoá liên động) giữa hai cửa đảm bảo về yêu cầu làm sạch. Khi quạt gió ngừng thổi sau một khoảng thời gian định trước (15 – 45 giây) thì chốt điện sẽ mở cho phép vào phòng vô trùng.

Air shower

Thiết bị phòng sạch: Buồng thổi khí Air shower

Các Bộ phận quan trọng trong hệ thống của một Air Shower

Bộ phận lọc: Các tấm lọc HEPA sẽ được lắp đặt để đảm bảo loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trong dòng khí đi qua quạt hút để đảm bảo hiệu năng lọc (lên tới 99,97%) nhằm loại bỏ các hạt ở kích cỡ nhỏ tới 0,3 micromet.

Cửa ra vào: Cửa ra và cửa vào được thiết kế khóa tự động; Khi air shower đang hoạt động, nếu mở cửa này thì cửa còn lại sẽ kích hoạt khóa để cả 2 cửa sẽ không có lúc nào mở cùng lúc.

Ống thổi khí: Các ống thổi khí được lắp ở phía trên và 2 bên của air shower.

Quạt: Quạt gió có chức năng hút dòng khí cùng bụi bẩn, tạp chất ở phía trong air shower đi qua tấm lọc HEPA. Quạt sẽ khởi động trong và sau khi vòi phun thổi tung bụi bẩn, tạp chất trên người và vật đứng trong air shower.

Bảng điều khiển.

Đèn báo hiệu.

Air shower

Lọc khí HEPA trong Air shower

Các chức năng tích hợp thêm:

Các Buồng tắm khí (air shower) thường được lắp đặt bộ đèn báo hiệu: Chúng cho phép nhận biết quy trình hoạt động. Thông thường, đèn tín hiệu tại các cửa sẽ bật màu đỏ khi cửa đang tự động khóa, không cho phép ra vào, đèn xanh thì ngược lại.

Hệ thống khóa liên động: Hệ thống khóa này có chức năng đảm bảo việc 2 cừa không mở cùng 1 lúc để bảo vệ tối đa quá trình và hiệu quả hoạt động của buồng tắm khí. Khi mở cửa này thì cửa còn lại sẽ tự động khóa.

Khi không có người đi qua, các buồng tắm khí thường tự động chuyển sang chế độ làm sạch tĩnh, bằng cách kích hoạt quạt hút ở chế độ chậm hơn, luôn đảm bảo độ sạch ở bên trong buồng tắm khí và cả phòng sạch.

Với một số loại buồng tắm khí, tùy theo nhu cầu sử dụng, người ta có thể lắp thêm đèn lazer và đèn tia cực tím để loại bỏ và tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng.

Air shower

Quạt trong phòng Air shower

Nét đặc trưng của Air shower

Với cấu tạo toàn bộ phần thân tủ bằng inox hoặc thép chống tĩnh điện, mang đến độ bền cao cho sản phẩm. Ngoài ra, nếu khách hàng có yêu cầu về vật liệu khác thì chúng tôi cũng sẽ thiết kế và sản xuất như yêu cầu.

Mặt trong của Air shower được thiết kế chất liệu inox, giúp đảm bảo tiêu chuẩn của phòng sạch.

Với thiết kế dạng lắp ghép, do đó khách hàng dễ dàng di chuyển, và dễ dàng lắp đặt nhanh chóng.

Các loại xe đẩy dễ dàng đi qua buồng thổi khí Air shower nhờ mặt sàn được thiết kế thông minh.

Đầu phun khí của Air shower  được làm từ chất liệu thép không gỉ giúp tăng độ bền của sản phẩm, sử dụng lâu dài mà vẫn đạt hiệu suất cao.

Thiết kế cửa Air shower trang nhã, dễ dàng đóng mở, làm từ thép cách nhiệt giúp chống bám bụi và dễ dàng vệ sinh. Hệ thống cửa có thể tùy biến dựa vào nhu cầu của khách hàng.

Một bộ phận không thể thiếu đối với Air shower đó chính là hệ thống điều khiển, một hệ thống hoàn hảo và hiện đại, tích hợp hệ thống đèn báo hiệu tình trạng của cửa và có thể hiển thị nhiều thông số giúp cho việc sử dụng thuận tiện và dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu lắp thêm đèn Lazer tia cực tím giúp tiêu diệt được hoàn toàn các loại vi khuẩn, vi trùng

Để được tư vấn kỹ hơn về lắp đặt Air shower cho phòng sạch dược phẩm, phòng sạch mỹ phẩm, phòng sạch thực phẩm... thì hay liên hệ với Anh Khang ME nhé

Thông tin chi tiết về TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG PHÒNG SẠCH, vui lòng liên hệ tại đây:

Công ty TNHH Thương mại & Kỹ thuật Anh Khang

Hotline: 1900 636 814

Email: info@akme.com.vn

Website: akme.com.vn

Add: Số 184 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội