Đầu tư công ty mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

14:25 - 21/01/2022 227

Khi đầu tư công ty mỹ phẩm bạn cần cân nhắc về các yếu tố như nguồn vốn, nhà máy, khách hàng... Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Sự khác biệt giữa tiêu chuẩn CGMP ASEAN và ISO 22716 trong sản xuất Mỹ phẩm
Quy trình xây dựng nhà máy sản xuất Mỹ phẩm đạt chuẩn
Vai trò và ý nghĩa của CGMP trong phòng sạch Mỹ phẩm?
Tư vấn thiết kế phòng sạch thực phẩm đạt chuẩn GMP
Tiết kiệm năng lượng cho nhà máy phòng sạch dược phẩm

Ngày nay, trang điểm và chăm sóc da đã trở thành một thói quen trong lối sống của người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung. Đặc biệt là những người phụ nữ, ngoài chú trọng về chế độ về ăn uống, thể thao thì họ còn vô cùng quan tâm đến làm đẹp từ  mỹ phẩm. Điều này, đòi hỏi trường làm đẹp cần phải đầu tư công ty mỹ phẩm đảm bảo cả về số lượng và chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người.

Tiềm năng của thị trường mỹ phẩm ra sao?

Theo nghiên cứu của Mintel – Công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu, thị trường mỹ phẩm Việt Nam hiện có doanh thu khoảng 51.000 tỷ đồng/năm ( xấp xỉ 2,3 tỷ USA). Đây cũng là thị trường đầy tiêm năng khi tầng lớn trung lưu của Việt Nam trong năm 2021 khoảng 33 triệu người.

Mặt khác, việc các mạng xã hội phát triển cũng làm gia tăng việc mua sắm mỹ phẩm của người dùng. Theo nghiên cứu, hiện tại Việt Nam có đến 60% người Việt sử dụng mạng xã hội với con số lên tới 62 triệu người dùng trong một ngày. Và một thống kê của Euromonitor, thị trường bán lẻ về sức khỏe và làm đẹp của Việt Nam đạt khoảng 11.59 tỷ USA vào năm 2021. Trong đó, các hiệu thuốc đóng góp tới 9,27 tỷ USA. Dự kiến đến năm 2025, thị trường này có thể đạt 14,42 tỷ USA, tăng 24% so với năm 2021.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chúc mừng nhà máy sản xuất mỹ phẩm Vimac đạt chứng nhận FDA

Đầu tư công ty mỹ phẩm

 Đầu tư công ty mỹ phẩm trở thành xu hướng chung của thị trường 

Đầu tư công ty mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? Quy trình mở công ty ra sao?

Đầu tư công ty mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

Bất cứ một công ty, doanh nghiệp nào khi bắt tay vào kinh doanh, sản xuất đều phải quan tâm đến mức tài chính của mình. Vì thế khi mở một công ty mỹ phẩm thì việc xác định nguồn vồn của đơn vị mình là yếu tố tất yếu. Ví dụ, nếu bạn muốn mở một cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm thông thường tầm 150-200 triệu để hoàn thiện. Song với các công ty mỹ phẩm chuyên sản xuất, gia công thì cần nguồn tài chính lớn hơn rất nhiều. Các yếu tố như loại hình doanh nghiệp, hình thức kinh doanh sản xuất và thị trường tiêu thụ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn vốn của bạn.

Sau khi xác định nguồn vốn bạn cần nắm rõ phân khúc khách hàng mà công ty mình đang hướng tới. Đối với phân khúc khách hàng cao cấp bạn cần có chiến lược marketing bài bản và đầu tư sản phẩm chỉn chu. Còn với khách hàng trung lưu và dưới trung lưu thì cần đảm bảo yếu tố chất lượng và giá cả.

Ngoài ra, khi mở công ty sản xuất mỹ phẩm bạn cần xem xét các chi phí khác như:

 • Tiền thuê mặt bằng.
 • Trang trí stuido để chụp ảnh phục vụ cho quảng báo sản phẩm.
 • Chi phí cho OBM, ODM hoặc thuê nhà xường, kho bãi đối với công ty sản xuất.
 • Chi phí vận chuyển, thuê nhân công lao động.

Quy trình đầu tư mở công ty mỹ phẩm ra sao?

Doanh nghiệp mỹ phẩm của bạn hoạt động thành công hay thất bại sẽ phụ thuộc vào quy trình đầu tư. Dưới đây là những bước cơ sản trong quy trình đầu tư để bạn có thể tham khảo khi bắt tay vào xây dựng công ty, thương hiệu mỹ phẩm của mình.

Lựa chọn loại hình kinh doanh của doanh nghiệp: Hiện có rất nhiều mô hình doanh nghiệp như doanh nghiệp sản xuất, gia công, kinh doanh thương mại hay xuất nhập khẩu. Do vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn loại hình doanh nghiệp cho phù hợp vốn đầu tư mở công ty mỹ phẩm của mình.

 • Xác định phân khúc và nghiên cứu thị trường khách hàng, sản phẩm : Việc xác định tập khách hàng, sản phẩm giúp bạn đi đúng định hướng và nhắm được thị trường mà bạn đang muốn cung cấp.
 • Lựa chọn thuê mặt bằng Studio, nhà máy, kho bãi…
 • Lên phướng án tiếp cận khách hàng và quy trình PR, marketing về sản phẩm, doanh nghiệp.
 • Thuê nhân sự để thực hiện kinh doanh, sản xuất.

đầu tư công ty mỹ phẩm

Dây chuyền trong sản xuất mỹ phẩm trong nhà máy

Anh Khang M&E – Tư vấn, thiết kế hoàn thiện hồ sơ nhà máy mỹ phẩm chuẩn GMP

Là doanh nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn, thiết kế, thi công và hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ đạt chuẩn CGMP, Anh Khang tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp cho đối tác cả nước. Chính sự tin tưởng của quý đối tác là hành trình giúp Anh Khang phát triển hơn nữa trong thị trường phòng sạch nhà máy mỹ phẩm.

Để giúp doanh nghiệp có thể tin tưởng hơn khi lựa chọn Anh Khang M&E, chúng tôi xin giới thiệu giải pháp xây dựng tổng thể như sau:

 • Tư vấn, hỗ trợ về đầu tư và thủ tục xin giấy phép CGMP ASEAN.
 • Tư vấn , thiết kế về bản vẽ mặt bằng, công năng.
 • Thiết kế, thi công chi tiết hệ thống M&E và các hệ thống phụ trợ.
 • Tư vấn thiết bị , dây chuyền trong sản xuất, kiểm nghiệm, bảo quản.
 • Hỗ trợ, tư vấn thủ tục nộp hò sơ CGMP và bảo vệ trược đoàn thẩm định.
 • Báo cáo khắc phục sau thẩm định.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến câu hỏi "Đầu tư công ty mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?". Hy vọng, bài viết trên có thể cung cấp thông tin đầy đủ cho quý doanh nghiệp. Nếu có thắc mắc gì liên quan đén đầu tư doanh nghiệp mỹ phẩm xin liên hệ chúng tôi tại đây để được giải đáp.

Chúc quý khách có một năm mới AN KHANG – THỊNH VƯỢNG – VẠN SỰ NHƯ Ý!

Công ty TNHH Thương mại & Kỹ thuật Anh Khang

Hotline: 1900 636 814

Email: info@akme.com.vn

Website: akme.com.vn

Add: Số 184 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội