Hải Dương: Sẽ có siêu dự án công viên dược lớn nhất Việt Nam

16:29 - 25/03/2022 141

Giữa tháng 2 vừa qua, công ty Sri Avantika Contractor LTD của Ấn Độ và công ty Cổ phần tập đoàn phát triển khu công nghiệp – đô thị Đại An tỉnh Hải Dương đã ký kết siêu dự án Công viên dược phẩm lên 10-12 tỷ USA. Việc đầu tư dự án này được coi là một trong những bước đi đầu tiên cho Việt Nam sớm xuất hiện trên bản đồ sản xuất dược của thế giới.

Danh mục thuốc biệt dược gốc - Đợt 1 năm 2022
Danh mục 32 vắc xin, sinh phẩm được cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam - Đợt 44
Danh sách 45 đợt đánh giá Thực hành tốt (GxP) đã tiến hành đến hết ngày 06/06/2022
Danh sách các CSSX trong nước đạt tiêu chuẩn nguyên tắc GMP, GMP bao bì dược phẩm đến hết ngày 06/06/2022
Danh sách 30 cơ sở trong nước đạt tiêu chuẩn nguyên tắc GLP đến hết ngày 06/6/2022

Giữa tháng 2 vừa qua, công ty Sri Avantika Contractor LTD của Ấn Độ và công ty Cổ phần tập đoàn phát triển khu công nghiệp – đô thị Đại An tỉnh Hải Dương đã ký kết siêu dự án Công viên dược phẩm lên 10-12 tỷ USA. Việc đầu tư dự án này được coi là một trong những bước đi đầu tiên cho Việt Nam sớm xuất hiện trên bản đồ sản xuất dược của thế giới. Vậy dự án đó có vị trí, quy mô, ý nghĩa ra sao với ngành dược nước ta trong tương lai hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Hải dương điểm lựa chọn lý tưởng cho ngành sản xuất dược

Qua quá trình tìm hiểu về những điều kiện của tỉnh Hải Dương, phía các chủ đầu tư đã đưa quyết định chọn nơi đây là địa điểm đầu tư công viên dược. Với nguồn đầu tư lên đến gần 10 tỷ USA, dự án có tổng diện tích dự kiến lên đến 900ha, thuộc địa phận của 2 huyện là Bình Giang và Thanh Miện.

Đặc biệt, đây cũng là khu vực có vị trí giao thông thuận lợi tiếp giáp với các khu vực tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Kết nối các tỉnh thuận lợi, có tuyến đường sắt kết nối quốc tế. Điều này tạo điều kiện cho việc vận chuyển các sản phẩm thuốc, dược phẩm khi dự án đi vào sản xuất hoạt động. Đặc biệt là dự án công việc dược nằm trong quy hoạc vùng đất công nghiệp trọng điểm đang được Hải Dương đề xuất thành khu kinh tế chuyên biệt với chính sách ưu đãi về thuế.

Ngoài ra, tại lễ ký kết các nhà đầu tư Ấn Độ còn kiến nghị liên quan đến cung cấp mỏ vật liệu san lấp, đầu tư nhà máy nước sạch, năng lượng sạch cho dự án. Hy vọng, trong thời gian sắp tới siêu dự án công nghiệp Dược phẩm tại Hải Dương sẽ góp phần thúc đẩy thị trường dược phẩm đầy tiêm năng của nước ta.

 >>> Có thể bạn quan tâm: Quy trình đầu tư xây dựng nhà máy dược phẩm

công viên dược phẩm lớn nhất VN

Dự án công viên dược phẩm dự kiến hoàn thành trong vòng 12 tháng kể từ ngày ký kết 

Công viên dược tạo tiền đề cho ngành dược nước ta phát triển

Hiện nay, ngành dược nước ta đang có tốc độ tăng trưởng kép hằng năm với con số lên đến 12,2%. Và trong đó có sự chuyển dịch lớn cả về số lượng lẫn chất lượng dược phẩm. Năm 2019, tổng thị trường dược phẩm nước ta đạt ngưỡng 6,6 tỷ USD và theo dự báo con số này có thể tăng lên mức 9,2 tỷ USD vào năm 2023. Việc xuất hiện công viên dược phẩm tại Hải Dương hứa hẹn sẽ mang lại việc làm cho khoảng 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp.

Đồng thời, với sự rót vốn của tập đoàn dược phẩm SMS từ Ấn Độ, công viên dược sẽ là đòn bẩy để biến Việt Nam trở thành điểm nghiên cứu, phát triển và sản xuất dược phâm hàng đầu Đông Nam Á và thế giới.  Ngoài ra, giúp Việt Nam giảm phụ thuộc vào các nguồn cung dược phẩm truyền thống. Qua đó, giúp tư thu hút nguồn vốn nước ngoài từ các tập đoàn dược lớn.

Anh Khang M&E nhà thầu uy tín trong thi công phòng sạch dược phẩm GMP

Việc Ấn Độ xây dựng công viên dược hay bất cứ doanh nghiệp nào muốn đầu tư nhà máy dược phẩm đồng nghĩa với việc họ phải lựa chọn đơn vị thầu uy tín để xây dựng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế - thi công phòng sạch nhà máy dược phẩm, Anh Khang M&E luôn sẵn sàng cung cấp giải pháp trọn gói cho các chủ đầu tư gồm:

 • Tư vấn về lập dự án đầu tư.
 • Tư vấn lựa chọn công nghệ, thiết bị sản xuất, kiểm nghiệm.
 • Thiết kế mặt bằng công nghệ.
 • Thiết kế chi tiết, thi công phòng sạch
 • Lên chi tiết dự toán đầu tư.
 • Giám sát thi công.
 • Hỗ trợ nghiệm thu, hướng dẫn vận hành.
 • Đào tạo, hướng dẫn tiêu chuẩn GMP.
 • Xây dưng tài liệu GMP WHO
 • Hỗ trợ thực hiền hồ sơ, thủ tục xin chứng nhận GMP -WHO.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ liên quan đến phòng sạch như:

 • Phòng sạch nhà máy điện tử
 • Phòng sạch dược phẩm đạt chuẩn GMP
 • Phòng sạch nhà máy mỹ phẩm
 • Phòng sạch nhà máy thực phẩm
 • Phòng sạch nhà máy thực phẩm bảo vệ sức khỏe
 • Phòng sạch bệnh viện…

Nếu như quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu về lĩnh vực phòng sạch hay thi công dự án đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Công ty Cổ phần Cơ điện Phòng sạch Anh Khang

Hotline: 1900 636 814

Email: info@akme.com.vn

Website: akme.com.vn

Add: Lô B7 Xuân Phương Garden, Đường Trịnh Văn Bô, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.