Những sản phẩm nào cần đến thiết kế phòng sạch thực phẩm - Anh Khang

16:22 - 02/11/2020 349

Không phải tất cả sản phẩm của ngành công nghiệp thực phẩm phải cần đến phòng sạch? Vậy những sản phẩm nào thì cần đến thiết kế phòng sạch thực phẩm? Câu hỏi này của các bạn sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài sau.

Tiêu chuẩn vi sinh không khí trong phòng mổ
Tìm hiểu về xây dựng phòng sạch sản xuất và lắp ráp tivi
Mức độ sạch không khí cho nhà máy phòng sạch điện tử
Sản xuất kính cường lực điện thoại có cần phòng sạch không?
Hướng dẫn sử dụng airlock trong phòng sạch theo GMP EU

Không phải tất cả sản phẩm của ngành công nghiệp thực phẩm phải cần đến phòng sạch? Vậy những sản phẩm nào thì cần đến thiết kế phòng sạch thực phẩm? Câu hỏi này của các bạn sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài sau.

Ngành công nghiệp thực phẩm đặt ra nhiều tiêu chuẩn vệ sinh cao hơn những ngành khác. Một điều quan trọng là khi sử dụng thực phẩm cần phải tươi ngon và an toàn, vì thế các quy trình sản xuất chế biến thực phẩm cần có những quy tắc nghiêm ngặt và có những tiêu chuẩn vệ sinh cực cao. Ngày càng có nhiều đơn vị sản xuất lựa chọn sử dụng phòng sạch để nâng cao mức độ vệ sinh của toàn ngành

Tầm quan trọng của việc thiết kế phòng sạch thực phẩm

Phòng sạch thực phẩm giúp giảm thiểu số lượng vi trùng và nấm giúp cho quá trình sản xuất sản phẩm sạc hơn và an toàn hơn. Giúp cho thời hạn sử dụng của sản phẩm tăng lên và một số bước phòng ngừa có thể được loại khỏi quy trinh sản xuất. Thiết kế phòng sạch thực phẩm không chỉ cải thiện chất lượng mà còn giúp làm đơn giản hóa các quy trình và thúc đẩy lợi nhuận

Thiết kế phòng sạch thực phẩm mang lại lợi ích gì?

Phòng sạch thực phẩm mang lại khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp: Tăng hiệu quả sản xuất, cải thiện chất lượng in tren bao bì có lợi cho việc tiếp thị, quảng cáo đẩy mạng sản phẩm

Phòng sạch thực phẩm thường có mặt trong ngành chế biến thực phẩm : thịt, sưa và các công ty chế biến thực phẩm đặc biệt

Những tiêu chuẩn cần chú ý trong thiết kế phòng sạch thực phẩm

Nhiệt độ trong các phòng sạch thực phẩm được kiểm soát chặt chẽ, cùng với đó là độ ẩm và số lượng hạt trong không khí tạo ra một môi trường vô trùng và rất an toàn cho các loại thực phẩm đang được sản xuất, chế biến và đóng gói

Các nhà máy chế biến thực phẩm cần phải xây dựng phòng sạch để hạn chế sự lây lan của vi khuẩn, nấm men và nấm mốc , giúp cho không khí không còn chất gây ô nhiễm và vi khuẩn. Điều này giúp cho doanh nghiệp có thể làm giảm đến mức thấp nhất hoặc loại bỏ sự cần thiết của quá trình thanh trùng hoặc flash đông lạnh. Các bước sử lý trong phòng sạch giúp ngăn chặn trao đổi không khí với môi trường ô nhiễm có chứa mầm bệnh, nếu không thông qua phòng sạch có thể dẫn đến: ô nhiễm mầm bệnh thực phẩm, hạn sử dụng ngắn, làm giảm độ tươi và làm cho năng suất sản xuất giảm

Có những tiêu chuẩn nào khi thiết kế phòng sạch thực phẩm?

>>> Đọc thêm: Nội dung chính trong thiết kế phòng sạch

Những sản phẩm cần thiết kế phòng sạch thực phẩm

Hiện nay, việc sử dụng phòng sạch ngày càng tăng trong sản xuất chế biến thực phẩm. Những sản phẩm cần sử dụng đến phòng sạch:

  1. Nước ép: Những sản phẩm vô trùng ngày càng thống lính thị trường nước uống đồng thời mở rroongj thêm các dòng sản phẩm bổ sung như sữa, rượu, nước,...
  2. Sản phẩm, chế phẩm từ sữa: Phòng sạch thực phẩm được sử dụng trong chế biến bảo quản sữa chua, sữa, phô mai giúp hạn chế việc sản phẩm bị lên men hoặc nhiễm nấm mốc
  3. Bia: để bảo vệ bia tươi thì phòng sạch rất cần thiết để bảo vệ môi trường xung quanh giúp đảm bảo độ tươi của bia cũng như mùi thơm đồng thời nó còn giúp tăng thời gian sử dụng sản phẩm lên
  4. Chế biến thịt: Phòng sạch giúp làm giảm thiểu các nguy cơ có thể gây ra tử vong do các vi khuẩn làm ngộ độc máu, viêm não, 
  5. Sản xuất bánh kẹo: phòng sạch giúp kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và mức độ vi khuẩn, và tư động hóa trong quá trình sản xuất để đảm bảo chất lượng cũng như độ bền tốt hơn

Việc thiết kế phòng sạch thực phẩm là rất cần thiết trước khi tiến đến xây dựn nhà máy thực phẩm

Liên hệ ngay đến Anh Khang nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng sạch thực phẩm, với nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong nghề, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt nhất để doanh nghiệp của bạn sớm đi vào hoạt động sản xuất

Thông tin chi tiết về TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG PHÒNG SẠCH TPCN, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại & Kỹ thuật Anh Khang

Hotline: 1900 636 814

Email: info@akme.com.vn

Website: akme.com.vn

Add: Số 184 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội