8 phương pháp vận hành hệ thống HVAC trong mùa thu (Phẩn 1)

16:29 - 17/08/2021 752

Mặc dù chưa cảm thấy quá rõ rệt, nhưng mùa hè đang dần hạ nhiệt. Có nghĩa là sẽ sớm đến lúc bạn phải chia tay với áo ba lỗ quần đùi hoa rồi. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ được tận hưởng mọi thứ mà mùa thu mang lại. Chẳng hạn như tán lá đẹp, thời tiết đẹp và những lễ hội mùa thu. Bạn cũng sẽ muốn chuyển HVAC của mình từ làm mát sang sưởi ấm. Đây là thời điểm hoàn hảo để bạn chuẩn bị cho hệ thống HVAC vào mùa thu.

Cách đăng ký và các thủ tục để đạt chứng nhận FDA mỹ phẩm
Xử lý nước thải dược phẩm sao cho chuẩn?
Kỹ thuật kiểm soát ô nhiễm sinh học cho hệ thống nước tinh khiết đạt chuẩn
Tiêu chuẩn vi sinh không khí trong phòng mổ
Tìm hiểu về xây dựng phòng sạch sản xuất và lắp ráp tivi

8 phương pháp vận hành hệ thống HVAC trong mùa thu (Phần 1)

Mặc dù chưa cảm thấy quá rõ rệt, nhưng mùa hè đang dần hạ nhiệt. Có nghĩa là sẽ sớm đến lúc bạn phải chia tay với áo ba lỗ quần đùi hoa rồi. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ được tận hưởng mọi thứ mà mùa thu mang lại. Chẳng hạn như tán lá đẹp, thời tiết đẹp và những lễ hội mùa thu. Bạn cũng sẽ muốn chuyển HVAC của mình từ làm mát sang sưởi ấm. Đây là thời điểm hoàn hảo để bạn chuẩn bị cho hệ thống HVAC vào mùa thu. Dưới đây là tám mẹo hàng đầu của chúng tôi để giúp bạn chuẩn bị cho mùa thu sắp tới.

Kiểm tra và thay đổi bộ lọc không khí

Bộ lọc không khí HVAC giữ cho hệ thống của bạn hoạt động tối ưu và bảo vệ ngôi nhà và gia đình của bạn khỏi các chất gây dị ứng và ô nhiễm không khí. Trừ khi bạn đã thay thế bộ lọc HVAC của mình gần đây, đầu mùa thu là thời điểm lý tưởng để làm điều đó. Thay đổi bộ lọc sẽ làm cho hệ thống HVAC của bạn hoạt động hiệu quả hơn, đó là điều bạn sẽ vui mừng trong những tháng mát mẻ trong năm.

Hệ thống HVAC

Bộ lọc khí cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng

>>> Tham khảo phần 2 tại đây: 8 phương pháp vận hành hệ thống HVAC trong mùa thu (Phẩn 2)

Đầu tư vào máy điều nhiệt có thể lập trình

Nhiệt độ mùa thu có thể dao động bất thường. Bạn có thể thức dậy vào một buổi sáng se lạnh. Phát hiện ra nhiệt độ và độ ẩm đã bắt đầu vào giờ ăn trưa. Vì các kiểu thời tiết rất thay đổi vào mùa thu, chúng buộc bạn và hệ thống HVAC của bạn phải thích nghi với một loạt nhiệt độ. Nếu nhà bạn có bộ điều nhiệt kiểu truyền thống, cũ hơn thì mùa thu là thời điểm tuyệt vời để xem xét nâng cấp lên một mẫu mới, hiện đại.

Bạn có thể lập trình bộ điều nhiệt hoàn toàn mới để có toàn quyền kiểm soát việc sưởi ấm và làm mát ngôi nhà của mình. Đồng thời, nhiều thương hiệu có các ứng dụng điện thoại thông minh tương thích mà bạn có thể sử dụng để thay đổi nhiệt độ trong nhà từ bất kỳ đâu bằng kết nối Wi-Fi. Nếu bạn đi làm và nhận ra đó là một ngày ấm hơn nhiều so với dự báo thời tiết mà bạn chuẩn bị? Không sao cả - điều chỉnh cài đặt của bạn chỉ bằng một cái chạm! Những bộ điều nhiệt này là một cách tuyệt vời để giữ cho ngôi nhà của bạn luôn thoải mái. Giúp tiết kiệm hao mòn hệ thống HVAC và giảm chi phí năng lượng cùng một lúc.

 

Vệ sinh xung quanh dàn nóng

Khi mùa thu đến, hãy kiểm tra phần ngoài trời của hệ thống HVAC của bạn xem có bị hư hỏng và mảnh vỡ không. Nếu bất kỳ cây bụi hoặc cây cối nào mọc quá gần chỗ ở, hãy cắt chúng lại trước khi thời tiết mùa đông đến. Sau đó, làm sạch xung quanh thiết bị bằng cách quét sạch bụi bẩn, đá, cành cây và lá chết. Nếu bạn nghi ngờ có bất kỳ mảnh vỡ nào lọt vào bên trong thiết bị của mình, hãy liên hệ với các chuyên gia tại Maichle’s để được kiểm tra và bảo dưỡng chuyên sâu hơn.

Hệ thống HVAC

Vệ sinh hết bụi bẩn để máy chạy được tối đa công suất

Làm sạch lỗ thông hơi và ống dẫn khí của bạn

Các ống dẫn khí và lỗ thông hơi có nhiệm vụ luân chuyển không khí khắp ngôi nhà của bạn. Để đảm bảo chúng có thể thực hiện chính xác công việc của mình, hãy thường xuyên vệ sinh các bộ phận này. Các ống dẫn khí bị tắc buộc hệ thống HVAC phải làm việc nhiều hơn, làm giảm tuổi thọ và hiệu quả.

Để chuẩn bị sẵn sàng các ống dẫn và lỗ thông hơi cho mùa thu, hãy đi qua nhà bạn và kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả các sổ đăng ký của bạn đều mở và không có đồ đạc hoặc vật dụng nào khác cản chúng. Sau đó, sử dụng phần đính kèm ống trên máy hút của bạn để làm sạch mọi bụi có thể nhìn thấy khỏi ống dẫn khí và lỗ thông hơi của bạn. Nếu máy hút để lại bất kỳ mảnh bụi nào, hãy lau chúng bằng khăn ẩm.

Trên đây là kết thúc phần 1, bài viết sau ANH KHANG sẽ tiếp tục mang đến những giải pháp còn lại cho việc vận hành hệ thống HVAC

Thông tin chi tiết về TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG PHÒNG SẠCH, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại & Kỹ thuật Anh Khang

Hotline: 1900 636 814

Email: info@akme.com.vn

Website: akme.com.vn

Add: Số 184 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội