Chúc mừng nhà máy sản xuất mỹ phẩm Vimac đạt chứng nhận FDA

15:12 - 29/12/2021 977

Tháng 10/ 2021 nhà máy sản xuất mỹ phẩm Vimac do Anh Khang M&E thi công đã chính thức nhận được chứng nhận tiêu chuẩn FDA.

Cập nhật tiến độ dự án NOVOPHARM
Cập nhật tiến độ dự án thi công phòng sạch nhà máy dược phẩm NOVOPHARM
Dạo quanh một vòng dự án do Anh Khanh M&E thi công trên toàn quốc
Khánh thành nhà máy dược phẩm AIKYA EUROPA - Dược phẩm Trà Vinh giai đoạn 1
Cập nhật tiến độ thi công Trung tâm kiểm nghiệm đạt chuẩn GLP - WHO Nhà máy dược Sơn Lâm

Còn nhớ những ngày đầu mùa thu năm ngoái – 8/2020, Anh Khang M&E đã vinh dự trở thành chủ thầu thi công dự án nhà máy sản xuất mỹ phẩm Vimac. Bằng tất cả sự tâm huyết cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công phòng sạch, Anh Khang đã đem đến nhà máy mỹ phẩm Vimac ngoài sự mong đợi của khách hàng.

nhà máy sản xuất mỹ phẩm Vimac đạt tiêu chuẩn FDA

Nhà máy sản xuất mỹ phẩm Vimac do Anh Khang làm tổng thầu 8/2020

Nhà máy sản xuất mỹ phẩm Vimac do Anh Khang thi công đạt tiêu chuẩn FDA

Niềm vui nhân đôi trong năm 2021, khi nhà máy sản xuất mỹ phẩm Vimac do Anh Khang M&E thi công đã lần lượt chinh phục được các  dấu mốc quan trọng:

  • Ngày 26/3/2021 nhà máy được Hiệp hội các nước Đông Nam Á chứng nhận tiêu chuẩn CGMP – Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm.
  • Ngày 14/10/2021 nhà máy mỹ phẩm Vimac đã được cơ quan quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ - FDA chứng nhận đạt tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn FDA  được coi như là tiêu chuẩn khắt khe nhất bởii sản phẩm phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng. FDA giúp doanh nghiệp nâng tầm vị thế cạnh tranh không chỉ ở thị trường Việt Nam mà còn trên thị trường quốc tế. Chứng nhận đạt tiêu chuẩn FDA cho thấy sự khẳng định uy tín thương hiệu và chất lượng sản phẩm trên thị trường của doanh nghiệp. 

chứng nhận FDA của nhà máy sản xuất mỹ phẩm Vimac

Chứng nhận CGMP và FDA mà nhà máy mỹ phẩm Vimac đã đạt được trong năm 2021

>>> Bạn có biết: Thiết kế phòng sạch mỹ phẩm trong xưởng sản xuất 

Tiêu chuẩn FDA là gì?

Tiêu chuẩn FDA là chữ viết tắt của từ Food and Drug Administration. Đây là những quy định khắt khe của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đưa ra để giám sát độ an toàn những sản phẩm thuộc danh mục quản lý của mình lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ. Bất cứ doanh nghiệp nào muốn xuất khẩu vào thị trường Mỹ phải đủ điều kiện và chứng nhận của FDA.  Hiện tại FDA có 223 văn phòng đại diện và 13 phòng thí nghiệm tại Mỹ. Ngoài ra, có nhiều văn phòng đặt ở nhiều quốc gia thuận tiện cho kiểm tra , giám sát và cấp phép điều kiện cho các doanh ngiệp. Những quy định của FDA được áp dụng với các sản phẩm ảnh hưởng tới sức khỏe con người và động vật như chế phẩm sinh học, thiết bị y tế, dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm…

Để đạt tiêu chuẩn FDA nhà máy sản xuất mỹ phẩm Vimac cần điều kiện gì?

Để được chứng nhận của FDA, nhà máy mỹ phẩm Vimac đã phải làm những bước sau:

  • Cung cấp mọi thông tin về công ty, cơ sở sản xuất, giám đốc cũng như người phụ trách đăng ký làm chứng nhận FDA.
  • Sẵn sàng cung cấp mọi yêu cầu cơ sở để vượt qua các cuộc kiểm tra, thẩm định về hệ thống sản xuất và sản phẩm.
  • Bắt buộc phải có điều kiện chứng nhận CGMP – chứng nhận thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm. Và trước đó nhà máy mỹ phẩm Vimac đã đạt chứng nhận CGMP ASEAN.
  • Nhà máy mỹ phẩm Vimac cần chứng minh được trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của nhân viên cũng như cơ sở đạt điều kiện.
  •  Trong mỗi sản phẩm của mỹ phẩm Vimac cần xác minh được mô tả sản phẩm, đối tượng khách hàng, mục đích sử dụng, thành phần. Đặc biệt là quy trình sản xuất, tem , nhãn, bao bì, đóng gói, lưu trữ, phân phối, vận chuyển và hạn sử dụng.
  •  Đảm bảo nghiêm ngặt về nguồn nguyên liệu, hoạt chất, nghiên cứu và kiểm nghiệm kỹ càng để có sản phẩm chăm sóc da đẹp và an toàn.
  • Hệ thống nhà máy, trang thiết bị , dây chuyền sản xuất, bảo quản lưu trữ cần đáp ứng yêu cầu CGMP.
  • Nhãn sản phẩm chính xác, không gây hiểu nhầm, công bố rõ thành phần sản phẩm rõ ràng, minh bạc.

Tuy một năm đầy khó khăn vì dịch bệnh nhưng chứng kiến thành tựu mà đối tác của Anh Khang M&E đạt được thật đáng tự hào cho những cống hiến không ngừng nghỉ của anh em kỹ thuật AK M&E. Một lần nữa xin được chúc mừng những thành quả mà phòng sạch nhà máy mỹ phẩm Vimac đã đạt được trong năm qua. Chúc đối tác của Anh Khang trong thời gian tới sẽ chinh phục được mục tiêu đến năm 2030 trở thành top 10 nhà máy có sản lượng sản xuất cao nhất ASEAN. Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế thi công trong lĩnh vực phòng sạch của Anh Khang M&E chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Nếu bạn đang quan tâm đến TƯ VẤN – THIẾT KẾ - THI CÔNG PHÒNG SẠCH xin vui lòng liên hệ chúng tôi:

Công ty TNHH Thương mại & Kỹ thuật Anh Khang

Hotline: 1900 636 814

Email: info@akme.com.vn

Website: akme.com.vn

Add: Số 184 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội