Lợi ích và lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng

10:06 - 07/05/2021 269

Sức khỏe vô cùng quý giá với mọi người, vì thế để bảo vệ sức khỏe thông qua ăn uống, luyện tập và sống lành mạnh là rất quan trọng. Thế nhưng, để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể thì hiện nay nhiều người còn lựa chọn sử dụng các loại thực phẩm chức năng. Vậy thực phẩm chức năng có lợi ích gì? Cách sử dụng ra sao? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng loại này cho bạn tham khảo

Anh Khang tổ chức ngày quốc tế phụ nữ 8.3.2023 cho CBCNV
DANH SÁCH CÁC CƠ SỞ KINH DOANH DƯỢC LIỆU, VỊ THUỐC CỔ TRUYỀN CÓ KHO BẢO QUẢN ĐÁP ỨNG CÁC NGUYÊN TẮC, TIÊU CHUẨN GSP
Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vaccine COVID-19
Bảo quản thực phẩm bằng đông lạnh có tốt hay không
8 phương pháp vận hành hệ thống HVAC trong mùa thu (Phẩn 2)

Lợi ích và lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng

Sức khỏe vô cùng quý giá với mọi người, vì thế để bảo vệ sức khỏe thông qua ăn uống, luyện tập và sống lành mạnh là rất quan trọng. Thế nhưng, để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể thì hiện nay nhiều người còn lựa chọn sử dụng các loại thực phẩm chức năng. Vậy thực phẩm chức năng có lợi ích gì? Cách sử dụng ra sao? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng loại này cho bạn tham khảo

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể con người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái cũng như tăng sức đề kháng nhằm giảm nguy cơ mắc bệnh.

Hiện nay, thực phẩm chức năng có nhiều loại khác nhau, từ loại bổ sung khoáng chất và vitamin như: vitamin A, C, E, B3, B6,…Omega 3,6,9,…và các loại hỗ trợ điều trị hoặc cải thiện các vấn đề về sức khỏe, sắc đẹp như: tăng hoặc giảm cân, tăng sức đề kháng, chống sạm da, rụng tóc.

Thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng chứa Omega 3 6 9

Lợi ích sử dụng thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng có dạng tinh chế nên rất dễ sử dụng và bảo quản.

Giúp nhanh chóng bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, thực phẩm chức năng có thể bổ sung được những chất dinh dưỡng mà trong chế độ ăn uống hàng ngày không cung cấp được.

Hiện sản phẩm này rất đa dạng và phong phú giúp bạn dễ dàng tìm mua được chủng loại theo nhu cầu của mình.

Sử dụng thực phẩm chức năng cũng là cách giúp bạn ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe, cũng như có thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống lành mạnh, có lợi cho sức khỏe.

Ngoài ra, thực phẩm chức năng còn có khả năng hỗ trợ điều trị và phòng tránh một số bệnh lý và bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

>>> Có thể bạn chưa biết: Các thiết bị phòng sạch phổ biến nhất thường được sử dụng

Thực phẩm chức năng

Trong thực phẩm chức năng chứa nhiều dinh dưỡng cho cơ thể

Lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng

Hiện trên thị trường thực phẩm chức năng bán khá tràn lan, có nhiều hàng nhái kém chất lượng, vì vậy bạn cần phải lựa chọn cẩn thận để tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang. Khi mua thì bạn cần tìm hiểu một số thương hiệu nổi tiếng, kiểm tra kỹ lưỡng nguồn gốc, xuất xứ, tiêu chuẩn chất lượng kèm theo. Đồng thời, phải đảm bảo sản phẩm đã qua kiểm duyệt nghiêm ngặt về chất lượng bởi cơ quan có thẩm quyền.

Thực phẩm chức năng có vô số loại khác nhau, nhưng điều quan trọng là bạn phải chọn đúng loại dưỡng chất mà cơ thể cần để bổ sung thì mới mang lại hiệu quả tốt. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ thành phần và thông số về dinh dưỡng có ghi bên ngoài hộp để đảm bảo mua đúng loại mình cần và không gây dị ứng hay dư thừa cho cơ thể.

Chú ý đến liều lượng sử dụng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần phải lưu ý để tránh gây hại cho sức khỏe. Bạn cần phải uống thực phẩm chức năng với liều lượng theo chỉ định của bác sĩ, không nên uống vô thời hạn mà cần có thời gian ngừng uống rồi sử dụng lại để tránh gây ra những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

Đối với cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng

Xưởng sản xuất phải được xây dựng theo tiêu chuẩn phòng sạch thực phẩm chức năng, đó là loại phòng đạt được những quy định tiêu chuẩn về phòng sạch như mức độ vi sinh vật, độ bụi. Ngoài những tiêu chuẩn trên thì khi thi công phòng sạch còn cần đảm bảo một số tiêu chuẩn khi xây dựng nhà xưởng như hệ thống phòng cháy chữa cháy, độ an toàn nhà xưởng

Hiện nay, phòng sạch thực phẩm chức năng thường được áp dụng theo tiêu chuẩn GMP - HS quy định các mức độ sạch A, B, C, D khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm của doanh nghiệp. Đối với các sản phẩm thực phẩm chức năng có khả năng bị ảnh hưởng nhiều bởi môi trường xung quanh như độ ẩm, vi sinh vật, nhiệt độ gây hư hỏng thì cần đảm bảo độ sạch khắt khe hơn.

Thực phẩm chức năng

Cơ sở sản xuất đạt chuẩn GMP

Hy vọng với một vài lưu ý trên đã giúp bạn có thêm kiến thức sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như giúp bạn luôn tươi trẻ, rạng ngời nhé

Thông tin chi tiết về TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG PHÒNG SẠCH, vui lòng liên hệ tại đây:

Công ty TNHH Thương mại & Kỹ thuật Anh Khang

Hotline: 1900 636 814

Email: info@akme.com.vn

Website: akme.com.vn

Add: Số 184 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội