Quy trình sản xuất TPBVSK dạng siro đạt chuẩn GMP

11:21 - 29/06/2023 1400

Hướng dẫn thiết kế phòng sạch bệnh viện theo thông tư 18/2013/TT-BYT
Lý do phân áp suất trong phòng sạch bệnh viện
Kiểm tra độ vô trùng trong khu vực sản xuất thuốc vô trùng
Bảo vệ con người trong sản xuất dược phẩm chứa hoạt chất nguy hiểm
Thiết kế thiết bị vệ sinh tại chỗ (CIP) tuân thủ GMP

Dạng thuốc siro là một trong những dạng bào chế thông dụng nhất tại các nhà máy sản xuất TPBVSK. Với nhiều ưu điểm vượt trội, siro là loại được sử dụng rộng rãi nhất. Nhất là những sản phẩm dành cho trẻ em và người cao tuổi

Siro TPBVSK là gì?

Sản phẩm dạng siro của nhà máy sản xuất TPBVSK là một dạng thức uống lỏng, được sản xuất từ một hỗn hợp chất lỏng gồm các thành phần chức năng, vitamin, đường, nước khoáng chất, chiết xuất thực vật

Siro thường có hương vị ngọt, có thể chúng được thêm các thành phần tạo màu, chất làm dày, chất chống oxy hoá, các chất phụ gia để cải thiện chất lượng và tính năng của sản phẩm

Sản phẩm dạng siro TPBVSK thường được thiết kế để cung cấp các chất dinh dưỡng, hỗ trợ sức khoẻ, giúp bổ sung các dưỡng chất thiếu hụt trong cơ thể. Chúng có thể được sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung thêm vitamin, khoáng chất,… và rất nhiều lợi ích khác

Sản phẩm dạng siro thường được đóng chai hoặc là lọ có nắp đậy kín để bảo quản và tiện lợi cho việc sử dụng. Sản phẩm này có thể được tiêu thụ trực tiếp hoặc là pha loãng với nước hoặc là các chất lỏng khác trước khi uống

Tóm lại: Siro là dung dịch dạng lỏng, sánh. Bởi trong siro có chứa một lượng lớn đường, được điều chế bằng cách hoà tan hoạt chất, dược chất và siro đơn hoặc là hoà tan đường vào trong dung dịch dược chất và các chất thơm

Những ưu điểm của bào chế dạng siro

Có cấu trúc dung dịch bền vững

Phương pháp bào chế đơn giản

Dung dịch thuốc đồng nhất nên dễ chia liều lượng chuẩn

Dạng dung dịch khi dùng có tác dụng nhanh, tính sinh khả dụng cao

Thích hợp dùng cho trẻ em, cho người cao tuổi. Do tính dễ dùng hơn viên nén các các dạng viên nang. Mùi vị của siro ngọt, thơm và dễ uống

Quy trình sản xuất TPBVSK dạng siro

Quy trình sản xuất TPBVSK dạng siro đạt chuẩn GMP

Sản xuất TPBVSK có kquy trình thé nào?

Quy trình sản xuất

  • Bước 1: Nhận nguyên vật liệu vào kho
  • Bước 2: Lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên vật liệu
  • Bước 3: Chuyển nguyên liệu đã được kiểm nghiệm vào xưởng sản xuất
  • Bước 4: Pha chế các dung dịch gốc, trộn đồng nhất
  • Bước 5: Đóng lọ
  • Bước 6: Đóng hộp thành phẩm
  • Bước 7: Lấy mẫu thành phẩm đã đóng lọ, đóng hộp để kiểm nghiệm
  • Bước 8: Nhập kho/ Lưu hồ sơ / Lưu mẫu và Phân phối

Tất cả các bước trong quy trình sản xuất trên đều phải kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt và sử dụng các thiết bị phòng sạch nhằm đáp ứng các yêu cầu cao về môi trường sản xuất.

Sau các bước sản xuất trên dây chuyền, sản phẩm thành phẩn sẽ tiếp tục được lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định. Yêu cầu của bước này là 100% lô dạt chất lượng tiêu chuẩn để phân phối ra thị trường

Lưu ý trong các quy trình

Trong bước 1 và 2:

Khi nhập nguyên liệu và trong kho: cần kiểm tra CA, CO và các chỉ tiêu khác theo như công bố của nguyên liệu đang kiểm tra như chỉ tiêu vi sinh và kim loại nặng

Kiểm tra số lượng xuất xứ của lô nguyên liệu

Dựa theo lịch sản xuất, công thức ban hành của sản phẩm, thủ khi xuất đúng nguyên liệu theo phiếu lệnh

Kiểm tra nguyên liệu đảm bảo mùi vị, màu sắc, trạng thái theo yêu cầu

Trong bước 3, 4, 5, 6

Thực hiện theo quy trình đồng nhất và sản xuất TPBVSK cần dây chuyền tự động với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, bao gồm

  • Máy đóng gói dung dịch
  • Dây chuyền máy đóng ống dung dịch tự động
  • Dây chuyền máy chiết siro
  • Tank inox chứa và làm mát siro
  • Tank inox chứa siro trung gian
  • Máy dán nhãn cuộn
  • Máy hàn nhiệt có in date
  • Máy in phun
  • Máy dán nhãn ống

Điều kiện sản xuất TPBVSK dạng siro đạt chuẩn

Khu vực sản xuất phải đảm bảo điều kiện khử trùng theo quy định vệ sinh hiện hành

Thiết bị, dụng cụ phòng trộn phải được vệ sinh, khử trùng trước mỗi ca sản xuất bằng cồn dùng trong thực phẩm. Chạy máy hút ẩm sao cho sau khi trộn độ ẩm của sản phẩm dưới 10% và nhiệt độ phòng dưới 20 độ C

Định lượng chính xác các nguyên liệu theo công thức ban hành

Mẫu lưu: Sau mỗi bước thự hiện đều phải lấy mẫu lưu để kiểm tra đối chứng. Sau khi có kết quả kiểm tra chất lượng đạt chuẩn, bộ phận QA cho phép chuyển sang khâu đóng gói

Tất cả các bước trong quy trình sản xuất dạng siro được kiểm soát theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Đơn vị tư vấn xây dựng nhà máy sản xuất TPBVSK đạt chuẩn GMP uy tín

Với đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm, chúng tôi hỗ trợ khách hàng lựa chọn công nghệ và quy trình sản xuất khoa học và tối ưu, phù hợp tiêu chuẩn GMP

Chúng tôi - Anh Khang M&E luôn có các giải pháp tổng thể từ giai đoạn tư vấn quy hoạch, thiết kế thi công phòng sạch, tư vấn thiết bị. Điều đó giúp cung cấp khách hàng sản phẩm đồng bộ, chính xác trong thời gian ngắn

Để được tư vấn thêm thông tin về quy trình sản xuất dược phẩm, thực phẩm BVSK, mỹ phẩm,… hãy liên hệ ngay đến hotline để được hỗ trợ nhanh nhất

Thông tin chi tiết về TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG PHÒNG SẠCH, vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Cơ điện Phòng sạch Anh Khang

Hotline: 1900 636 814

Email: info@akme.com.vn

Website: akme.com.vn

Add: Lô B7 Xuân Phương Garden, Đường Trịnh Văn Bô, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.