Thực phẩm xanh, bạn đồng hành với sức khỏe mọi nhà

10:35 - 26/05/2021

Ngày nay, việc sử dụng các loại thực phẩm lành mạnh, nhiều dinh dưỡng và được làm từ các nguyên liệu thân thiện với môi trường ngày càng nhiều, và đang dần thay đổi thói quen và nhu cầu ăn uống của nhiều gia đình. Nó góp phần mang đến một cuộc sống khỏe mạnh hơn cho người tiêu dùng.

Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vaccine COVID-19
Bảo quản thực phẩm bằng đông lạnh có tốt hay không
8 phương pháp vận hành hệ thống HVAC trong mùa thu (Phẩn 2)
8 phương pháp vận hành hệ thống HVAC trong mùa thu (Phẩn 1)
Việt Nam Ðiều chỉnh thu hút FDI phù hợp với thực tiễn

Thực phẩm xanh, bạn đồng hành với sức khỏe mọi nhà

Ngày nay, việc sử dụng các loại thực phẩm lành mạnh, nhiều dinh dưỡng và được làm từ các nguyên liệu thân thiện với môi trường ngày càng nhiều, và đang dần thay đổi thói quen và nhu cầu ăn uống của nhiều gia đình. Nó góp phần mang đến một cuộc sống khỏe mạnh hơn cho người tiêu dùng.

thực phẩm xanh

Thực phẩm xanh

Thực phẩm xanh là gì

Đây vẫn là một khái nhiệm mới và khá lạ đối với nhiều người. Nhưng trong tương lai thì đây sẽ là loại thực phẩm được yêu thích trong đời sống hàng ngày.

Thực phẩm xanh (còn gọi là thực phẩm sạch), là thực phẩm được trồng ở những vườn, nông trại được đầu tư bài bản và theo tiêu chuẩn sạch an toàn vệ sinh. Cũng tương tự như những loại thực phẩm khác được chế biến và sản xuất trong xưởng sản xuất, trong đó xưởng phải được thiết kế theo tiêu chuẩn phòng sạch thưc phẩm, đảm bảo các yếu tố về môi trường như: nhiệt độ, độ ẩm, hạt bụi ở trong phòng sạch thực phẩm.

thực phẩm xanh

Xưởng chế biến thực phẩm

>>> Xem thêm: Ngộ độc thực phẩm, nỗi lo của người sử dụng thực phẩm

Thực phẩm xanh  được tạo nên từ các loại nguyên liệu hữu cơ, có nguồn gốc từ thiên nhiên, không sử dụng hóa chất gây hại, không chứa các loại hóc môn tăng trưởng, không chất bảo quản, không chất kích thích, không kháng sinh biến đổi gen (GMO), không chứa chất phụ gia nhân tạo, không hóa chất bảo vệ thực vật,…

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất và chế biến, các loại thực phẩm xanh còn giảm thiểu được lượng chất thải ra môi trường bên ngoài, tiết kiệm nguồn tài nguyên. Do đó, bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp một cách dài lâu.

Các loại thực phẩm xanh

Loại thực phẩm này khá là đa dạng. Có tươi sống như thịt, cá, trứng, rau xanh đến thực phẩm qua chế biến gồm: Bánh, kẹo, ngũ cốc, các loại hạt, xúc xích, thịt nguội,… có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn an toàn đối với sức khỏe.

Tiêu chí đánh giá thực phẩm xanh

Quá trình canh tác thực phẩm xanh hoàn toàn không sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật. Do đó, không có sự tồn đọng hóa chất gây hại. Và vì thế sẽ được nhiều người lựa chọn, tin dùng.

Trong khi gieo trồng thực phẩm xanh không gây ô nhiễm nguồn đất, nước và không khí tại địa phương. Hơn nữa lại cải thiện điều kiện thổ canh, giúp bảo vệ độ tơi xốp cho đất.

Thực phẩm xanh tận dụng ưu thế của mỗi vùng chuyên canh, chẳng hạn rau củ quả tươi Đà Lạt, nhãn lồng Hưng Yên, bơ Đắc Lắc, giò bê Nghệ An, cá thu tươi Quỳnh Lưu, cá tươi Nha Trang,… tuân thủ quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VIETGAP và đạt các chứng nhận ATVSTP theo quy định.

Đối với các loại thực phẩm tươi sống, phải được sản xuất và chế biến trong phòng sạch thực phẩm để có được chất lượng tốt và xanh nhất. Khu bảo quản thực phẩm tại các chuỗi cửa hàng phục vụ làm mát, cấp ẩm,… cực tốt giữ thực phẩm luôn xanh tươi, và đạt chất lượng tốt nhất khi đến tay khách hàng.

thực phẩm xanh

Thực phẩm xanh bao gồm cả thịt, rau củ..

Lợi ích của thực phẩm phẩm xanh đối với sức khỏe

Thực phẩm xanh đảm bảo mang đến những món ăn ngon chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng. Để gia đình bạn, đặc biệt là chị em nội trợ cảm thấy an tâm, vui vẻ hơn khi là người trực tiếp chăm sóc bữa cơm nhà. Hơn nữa, thực phẩm xanh còn lưu giữ vẹn nguyên hàm lượng dinh dưỡng nên cung cấp đủ giá trị năng lượng cho nhữnga thành viên trong nhà.

Tuy loại thực phẩm xanh thường có giá cao hơn so với các sản phẩm thông thường vì do quá trình sản xuất được tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn thực phẩm. Nhưng hàm lượng dinh dưỡng bên trong thực phẩm xanh vẫn được đảm bảo giữ nguyên vẹn, cung cấp đầy đủ giá trị năng lượng thiết yếu cho con người.

Kết luận

Có thể nói rằng, thực phẩm xanh đang ngày ngày có được chỗ đứng của mình trong mỗi bữa ăn của gia đình, bởi vì những lợi ích của nó đem lại là rất lớn với sức khỏe người dùng. Để sản xuất được loại thực phẩm xanh này, chúng ta phải biết áp dụng những tiêu chuẩn vào nông trại, và kết hợp sản xuất với phòng sạch thực phẩm để có được chất lượng sản phẩm tốt nhất

Để được tư vẫn về phòng sạch thực phẩm, hay liên hệ ngay với Anh Khang ME nhé, chúng tôi sẽ đem tới cho các bạn những dịch vụ uy tín nhất trên thị trường

Thông tin chi tiết về TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG PHÒNG SẠCH, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại & Kỹ thuật Anh Khang

Hotline: 1900 636 814

Email: info@akme.com.vn

Website: akme.com.vn

Add: Số 184 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội