Kho dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP cần có những gì ?

15:50 - 30/01/2023 368

So sánh tiêu chuẩn HACCP và tiêu chuẩn BRC
Tư vấn xây dựng phòng sạch nhà máy sản xuất và lắp ráp máy tính, laptop
Những công nghệ tiên tiến được sử dụng để sản xuất linh kiện điện tử
Số lượng cảm biến nhiệt độ cần dùng khi thẩm định nồi hấp khử trùng
Những tiêu chí quan trong trong phòng sạch sản xuất chip

Một nhà kho dược phẩm để đạt được tiêu chuẩn GMP cần phải đảm bảo được rất nhiều điều kiện. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về một số thiết bị có thể giúp kho dược phẩm đáp ứng tiêu chuẩn GMP.

Những thiết bị nào giúp kho dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP?

Tiêu chuẩn GMP là tiêu chuẩn giúp đánh giá và đảm bảo điều kiện an toàn về sinh cho sản xuất. GMP là một phần cơ bản trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, là điều kiện tiên quyết cho việc phát triển HACCP và các tiêu chuẩn quản lý ISO22000. Một nhà kho dược phẩm để đạt được tiêu chuẩn GMP cần phải đảm bảo được rất nhiều điều kiện. Bài viết này Anh Khang M&E sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về một số thiết bị có thể giúp kho dược phẩm đáp ứng tiêu chuẩn GMP.

Tiêu chuẩn GMP là gì?

Good Manufacturing Practices hay GMP còn được gọi là thực hành sản xuất tốt. Đây là hệ thống tiêu chuẩn nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất. Nó bao gồm nhiều nguyên tắc chung về điều kiện sản xuất, áp dụng cho các cơ sở sản xuất dược, thiết bị y tế, mỹ phẩm, ... nhằm đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh.

Tiêu chuẩn GMP áp dụng cho các lĩnh vực nào?

Tiêu chuẩn này được áp dụng trong các linh vực có yêu cầu cao về độ sạch như:

  • Dược phẩm
  • Thực phẩm
  • Mỹ phẩm
  • Thiết bị y tế

Tiêu chuẩn GMP liên quan đến tất cả các khía cạnh của quá trình sản xuất. Tác dụng của tiêu chuẩn GMP là đem lại phương thức quản lý chất lượng, có hệ thống, logic, khoa học, giảm thiếu tối đa rủi ro trong kinh doanh. Các yêu cầu được đề cập đến trong tiêu chuẩn GMP có thể kể đến như:

  • Yêu cầu về tiêu chuẩn nhà xưởng, khu sản xuất
  • Yêu cầu về vệ sinh môi trường
  • Yêu cầu về sản xuất và chế biến đạt tiêu chuẩn GMP
  • Yêu cầu về sức khỏe con người
  • Yêu cầu về bảo quản phân phối

Do yêu cầu khắt khe của thị trường thuốc hiện nay, một nhà kho dược phẩm cần áp dụng tiêu chuẩn GMP để đảm bảo các điều kiện về kỹ thuật cũng như quản lý. Mục đích là để tạo ra những sản phẩm cuối cùng đạt chuẩn chất lượng và an toàn

Các thiết bị giúp kho dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP

Hiện nay, rất nhiều hãng sản xuất đã tung ra thị trường những thiết bị được quảng cáo là mang lại những lợi ích vô cùng lớn và hỗ trợ kho đạt tiêu chuẩn GMP. Tuy nhiên, trong bài viết này, Anh Khang M&E sẽ đề cập đến 3 thiết bị có thể đảm bảo độ tin cậy về mặt công năng của chúng.

Quạt trần công nghiệp

Quạt trần công nghiệp

Một vấn đề các nhà kho dược phẩm tiêu chuẩn GMP luôn gặp phải nhất là đối với thời tiết Việt Nam. Đó là vấn đề độ ẩm trong không khí cao. Các điều kiện về thời tiết khiến nhà kho luôn trong tình trạng ẩm. Việc đọng nước lến hàng hóa, máy móc hay mặt sàn sẽ là môi trường tuyệt vời cho vi khuẩn sinh sôi. Ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hàng hóa. Sức khỏe người lao động cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Lựa chọn cho nhà kho của bạn một quạt trần công nghiệp với độ phủ cực lớn sẽ tạo được sự khô ráo thoáng mát. Đối với những dòng quạt thông thường, chức năng chủ yếu là làm mát. Quạt trần công nghiệp giúp điều hòa không khí và tạo một môi trường làm việc thoải mái.

Cửa đóng mở nhanh

Điều tất yếu đối với một kho hàng dù lớn hay nhỏ, các khu vực đều phải tách biệt nhau. Ta có khu nguyên vật liệu, khu sản xuất, khu đóng gói bao bì,. ... Với những nhà kho đạt tiêu chuẩn GMP, việc thiết lập nhiệt độ tùy thuộc vào tính chất mỗi khu vực là điều vô cùng cần thiết. Việc di chuyển từ khu vực này qua khu vực khác là nguyên nhân khiến cho nhiệt độ khu vực bị thay đổi. Điều này ảnh hưởng cực lớn đến những khu vực có yêu cầu cao về độ sạch.

Trang bị cho nhà kho của bạn thiết bị cửa đóng mở nhanh. Đáp ứng yêu cầu đóng mở cửa siêu nhanh, hạn chế tối đa việc thoát nhiệt. Các thiết bị này luôn được trang bị cảm biết người và phương tiện di chuyển đến để quá trình đóng mở được thực hiện nhanh nhất.

Hệ thống bạt trùm container

Hệ thống bạt trùm bao phủ tại khu vực xe tải tiếp xúc với cửa xuất nhập hàng. Không chỉ giúp xe tiếp cận an toàn với khu vực này, mà còn che kín các khoảng hở tại 3 bên cửa. Tính năng quan trọng thật sự là nó ngăn chặn gió, bụi, côn trùng,….xâm nhập vào kho. Kho hàng luôn duy trì điều kiện chuẩn về vệ sinh an toàn, chất lượng sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn GMP.

Anh Khang CLEANROOM - Chuyên xây dựng kho dược phẩm đáp ứng tiêu chuẩn GMP

Công ty TNHH Thương Mại và Kỹ Thuật Anh Khang chuyên cung cấp các thiết bị phòng sạch và thi công xây dựng phòng sạch dược phẩm, nhà máy sản xuất, kho dược phẩm, đảm bảo yêu cầu, đạt chuẩn GMP. Chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệp xây lắp phòng sạch dược phẩm và các lĩnh vực khác. Ngoài ra Anh Khang M&E chuyên cung cấp các thiết bị phòng sạch uy tín.

Thông tin chi tiết về TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG PHÒNG SẠCH, vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần cơ điện phòng sạch Anh Khang

Hotline: 1900 636 814 - 0902 051 222

Email: info@akme.com.vn

Website: akme.com.vn

Add: Lô B7 Xuân Phương Garden, Đường Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội