Phòng sạch điện tử cần có những tiêu chuẩn nào?

13:19 - 22/03/2023 291

Tiêu chuẩn FDA là gì? Điều kiện để đạt chứng nhận FDA
Tiêu chuẩn ISO 14644-7:2004 (TCVN 8664-7:2011)
Tiêu chuẩn ISO 14644-6:2007 (Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8664-6:2001)
Tiêu chuẩn ISO 14644-5:2004 - Tiêu chuẩn dành cho phòng sạch
Những điều cần biết về tiêu chuẩn ISO 22000

Với mục đích đảm bảo cho thiết bị điện tử luôn có tính chính xác cao, bởi vì chỉ cần dính chút hạt bụi nhỏ thôi cũng có thể phá huỷ mạch điện, chip bên trong. Vậy nên xây dựng phòng sạch trong sản xuất hiện tử là rất quan trọng.

Các tiêu chuẩn dùng trong phòng sạch điện tử

Với mục đích đảm bảo cho thiết bị điện tử luôn có tính chính xác cao, bởi vì chỉ cần dính chút hạt bụi nhỏ thôi cũng có thể phá huỷ mạch điện, chip bên trong. Vậy nên xây dựng phòng sạch điện tử là rất quan trọng.

Tìm hiểu về phòng sạch

Trước tiên, ta phải biết phòng sạch là gì. Phòng sạch (Clean room) là một loại phòng chuyên dụng, chúng có thiết kế đặc biệt. Ở đó, chúng ta có thể kiểm soát được các yêu tố như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, hạt bụi ở mức nhất định.

Phòng sạch được ứng dụng vào các lĩnh vực khác nhau như: chế biến thực phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm..

Trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị điện tử, phòng sạch cũng đóng vai trò rất là quan trọng. Vì chỉ cần một số sai xót nhỏ trong khâu sản xuất như phòng không đảm bảo được độ sạch, nhiệt độ, độ ẩm thì sẽ dẫn đến hư hỏng sản phẩm.

Ứng dụng của phòng sạch trong sản xuất thiết bị điện tử

Trong xưởng sản xuất điện tử, phòng sạch điện tử có thể được xây ở các khu vực sau:

Phòng sạch Khu sản xuất.

Phòng sạch phòng thí nghiệm.

Phòng sạch kho lưu trữ

Phòng sạch khu lắp ráp

Phòng sạch khu nghiên cứu, phát triển

Xưởng sản xuất điện tử

Các tiêu chuẩn áp dụng cho phòng sạch điện tử

Hiện nay, tại thị trường trong nước, phòng sạch điện tử thường được áp dụng những tiêu chuẩn sau

Tiêu chuẩn quốc tế ISO 14644-1: Cấp độ sạch giảm dần từ ISO 1 - ISO 8

Tiêu chuẩn FS209 E: từ Class 1 - Class 100.000 với cấp độ sạch giảm dần

Tiêu chuẩn GMP: Có 4 cấp độ sạch A, B, C, D sắp xếp theo chiều giảm dần

Một số những tiêu chuẩn quốc tế khác

Chuẩn iso trong phòng sạch điện tử

Quy trình tư vấn lắp đặt phòng sạch điện tử của Anh Khang Cleanroom

Việc Tư vấn về phòng sạch luôn là vấn đề cần thiết khi Quý khách hàng xây dựng phòng sạch. Nhằm tìm ra phương án tối ưu nhất cho khách hàng, Công ty Anh Khang với vai trò là chuyên gia trong lĩnh vực phòng sạch chúng tôi cam kết sẽ làm Quý khách hài lòng.

Thiết Kế Phòng Sạch Điện Tử.

Khách hàng luôn nắm được phòng sạch được bố trí và sắp đặt như thế nào qua bản vẽ thiết kế Phòng sạch của của Công ty Anh Khang: phòng sản xuất, phòng thí nghiệm, kho lưu trữ, phòng nghiên cứu phát triển , khu vực lắp ráp.

Thi Công Phòng Sạch Linh Kiện Điện Tử.

Bước 1. Tiếp nhận yêu cầu từ nhà máy và tiến hành khảo sát khu vực lắp đặt phòng sạch. Để có thể tư vấn tốt nhất, đội ngũ kĩ sư và chuyên gia kĩ thuật của Anh Khang sẽ trực tiếp đo đạc các thông số, tìm hiểu môi trường.

Bước 2. Những yếu tố cơ cấu, diện tích, mức độ lưu thông khí, áp suất, độ ẩm… sẽ được cân nhắc để đưa ra thiết kế phòng sạch hoàn chỉnh. Bản thiết kế phòng sạch sẽ được bàn bạc thông qua với đại diện của chủ đầu tư trước khi thực hiện lắp đặt.

Bước 3. Tiến thành thi công phòng sạch bằng những thiết bị và vật liệu chuyên dụng, tuân thủ với những yêu cầu nghiêm ngặt trong thi công để đảm bảo mức độ kín, áp suất, những tiêu chuẩn về số lượng bụi trong phòng.

Bước 4. Kiểm tra nghiệm thu (nghiệm thu động, hoặc nghiệm thu tĩnh), kèm với đó là việc training đội ngũ nhân viên của nhà máy hoặc chủ đầu tư trước khi phòng sạch linh kiện điện tử được đưa vào sử dụng.

Bước 5. Thực hiện bảo hành công trình phòng sạch.Trong quá trình sử dụng, khách hàng sẽ luôn xảy ra các vấn đề cần tư vấn và bảo trì hệ thống phòng sạch. Anh Khang luôn sẵn sàng hỗ trợ ngay lập tức khi cần để chất lượng phòng sạch do chúng tôi thi công có thể đảm bảo hoạt động với điều kiện tốt nhất.

Nơi nhận thiết kế, thi công phòng sạch điện tử

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, Công ty TNHH Thương mại và Kỹ thuật ANH KHANG đã được nhiều công ty lớn trong nước chọn làm nhà thầu thiết kế và thi công phòng sạch. Ở mỗi dự án, tùy theo yêu cầu của công nghệ và khách hàng mà ANH KHANG sử dụng những cấp độ “sạch” khác nhau, từ Class 100.000 đến Class 100 hay cấp độ sạch theo tiêu chuẩn của GMP.

Thông tin chi tiết về TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG PHÒNG SẠCH, vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Cơ điện Phòng sạch Anh Khang

Hotline: 1900 636 814 - 0902 051 222

Email: info@akme.com.vn

Website: akme.com.vn

Add: Lô B7 Xuân Phương Garden, Đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội