Đồng phục phòng sạch - Vật phẩm thiết yếu khi vào Phòng sạch

14:50 - 31/07/2021 519

Trước kia, khi nền kinh tế nước ta chưa phát triển, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Các ngành công nghiệp điện tử, bán dẫn lúc đó chưa được biết đến nhiều. Thì cho đến ngày nay, nền kinh tế phát triển mạnh mẽ hơn để hội nhập với các nước trên toàn thế giới, ngành công nghệ cao cũng từ đó mà phát triển theo với tốc độ chóng mặt, thu hút nhiều vốn đầu tư lớn từ nước ngoài. Và đồng phục phòng sạch trở thành

Thẩm định nguồn cung cấp nước sản xuất dược phẩm theo GMP
Sản xuất nước dùng trong nhà máy dược phẩm theo tiêu chuẩn GMP
THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024
Chuẩn bị kiểm tra GMP của Bộ Y Tế có quy trình thế nào?
Tìm hiểu về hiệu năng lọc khí trong phòng sạch

Đồng phục phòng sạch - Vật phẩm thiết yếu khi vào Phòng sạch

Trước kia, khi nền kinh tế nước ta chưa phát triển, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Các ngành công nghiệp điện tử, bán dẫn lúc đó chưa được biết đến nhiều. Thì cho đến ngày nay, nền kinh tế phát triển mạnh mẽ hơn để hội nhập với các nước trên toàn thế giới, ngành công nghệ cao cũng từ đó mà phát triển theo với tốc độ chóng mặt, thu hút nhiều vốn đầu tư lớn từ nước ngoài. Và đồng phục phòng sạch trở thành trang phục không thể thiếu được của công nhân làm trong lĩnh vực này.

Đồng phục phòng sạch là gì

Khi làm việc trong các phòng sạch như: phòng sạch thực phẩm; phòng sạch dược phẩm... ngoài cơ sở vật chất, phòng ốc phải tuân chủ theo tiêu chuẩn phòng sạch, thì quần áo bảo hộ cũng phải theo tiêu chuẩn đó. Vì loại bảo hộ này được làm bằng chất liệu riêng biệt để chống bám bụi, vi khuẩn 1 cách tối đa.

Đồng phục công nhân phòng sạch được trang bị khá đầy đủ và đa dạng giúp họ bảo vệ sức khỏe của mình trong điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất. Để phù hợp với môi trường khép kín và đảm bảo sức khỏe cho người lao động thì đồng phục phòng sạch không đơn thuần chỉ có quần, áo mà kèm với đó còn rất nhiều phụ kiện khác như giày, găng tay, mũ, khẩu trang…Tất cả đều được làm bằng chất liệu vải chống tích điện, có khả năng lọc các phần tử nhỏ từ không khí nhằm mục đích ngăn cản tối đa sự tiếp xúc giữa cơ thể với môi trường bảo vệ sức khỏe, giúp người mặc cảm thấy thoải mái đồng thời tránh gây hư hỏng sản phẩm do bụi bẩn từ bên ngoài gây ra.

đồng phục phòng sạch

Đồng phục dùng trong phòng sạch

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về Paraben được dùng trong mỹ phẩm

Có những loại đồng phục phòng sạch sau

Anh Khang M&E xin giới thiệu đến bạn đọc những loại đồng phục phòng sạch cơ bản sau:

Mũ phòng sạch .

Khẩu trang, mặt nạ chuẩn nhiều lớp chống bụi .

Quần áo phòng sạch .

Găng tay phòng sạch .

Giầy ủng phòng sạch .

Đặc tính sản phẩm đồng phục phòng sạch:

Chất liệu: Polyester , Sợi Carbon các ô vải có khoảng cách 5mm.

Mức chống tĩnh điện: 10^6 – 10^8 Ω.

Tiêu chuẩn của loại đồng phục phòng sạch

Áo: Dạng áo rời quần, thiết kế được mặc chung quần áo thường có chức năng chống bụi trong phòng thí nghiệm hay phòng sạch chuẩn trên 10.000, chất lượng hàng đầu với khoảng cách giữa các sợi carbon là 5mm theo hình Stripe nên khả năng chống tĩnh điện cao, về áo phòng sạch chống tĩnh điện phần cổ áo thì có loại cổ bẻ, cổ tròn có miếng dán, tùy theo nhu cầu của mỗi đơn vị lựa chọn. Tay áo cũng có kiểu bo chun ở cổ tay hoặc là may đai có miếng dán. Phần dưới có thể may suông hoặc may đai. Tùy theo yêu cầu có thể may túi áo hay không may.

Quần: Kiểu quần phòng sạch chống tĩnh điện quần được thiết kế chủ yếu là dạng quần chun, có túi. Ống quần may bo chun ở gấu quần để khi làm việc được gọn gàng hơn.

Mũ: có thể liền với thân áo, hoặc là mũ rời có thể liên kết với áo, cũng được thiết kế theo tiêu chuẩn kháng bụi bẩn, vi khuẩn cao. Công dụng là trành khỏi việc tóc rụng, gầu trên da đầu, đảm bảo việc giữ sạch sẽ trong phòng, tránh tình trạng ô nhiễm trong khi hoạt động cũng như làm việc tại phòng sạch trong sản xuất.

Khẩu trang: là loại chuẩn N 95 dùng trong y tế. có nhiều lớp lọc bụi, khuẩn, có thể ngăn được tối đa bụi bẩn khi đang thở, ngoài ra cũng làm cho không khí mình thải ra an toàn với môi trường phòng sạch hơn.

Găng tay: Với ưu điểm dẻo dai, độ đàn hồi cao, ,những tác dụng nhẹ của ngoại lực như lực kéo, lực nén, ma sát mà không xảy ra xây xước nào, găng tay cao su được sử dụng trong phòng sạch như một sản phẩm không thể thiếu và vô cùng quan trọng. Việc cầm nắm và mang vác vật dụng, sản phẩm găng tay cao su bám sát vào bàn tay và ngón tay là nhờ đồ đàn hồi cao.

Giầy, ủng: Bảo vệ chân khỏi nhiễm điện và chất hóa học, người ta thường sử dụng giày ủng dép phòng sạch chống tĩnh điện được làm từ loại vật liệu mềm và nhẹ nhàng, có khả năng chống tĩnh điện. Giày, ủng, dép phòng sạch có chức năng chống trơn trượt, thoáng mát, không gây mùi, không phát ra âm thanh khi di chuyển do sử dụng chất liệu PU cao cấp

Có thể nói rằng, Đồng phục phòng sạch rất là quan trọng khi bước vào vào sạch, dù có làm ở trong lĩnh vực nào cần phòng sạch như: phòng sạch dược phẩm, phòng sạch mỹ phẩm, phòng sạch TPCN… đi nữa thì khi mặc đồng phục sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người mặc cũng như cho sản phẩm họ tạo ra

 

Thông tin chi tiết về TƯ VẤN - THIẾT KẾ - THI CÔNG PHÒNG SẠCH, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại & Kỹ thuật Anh Khang

Hotline: 1900 636 814

Email: info@akme.com.vn

Website: akme.com.vn

Add: Số 184 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội